Thế giới

Tổng thống Putin lên tiếng về vấn đề nguồn gốc Covid-19

Cập nhật lúc 04-09-2021 17:31:04 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn kinh tế phương đông ở thành phố Vladivostok ngày 3.9. Ảnh: AFP

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước đoàn kết chống đại dịch Covid-19, thay vì chính trị hóa vấn đề nguồn gốc của dịch bệnh.


“Cố gắng xác định nguyên nhân của một hiện tượng là việc đúng nên làm, nhưng chính trị hóa là không đúng”, Tổng thống Putin nhấn mạnh khi phát biểu tại Diễn đàn kinh tế phương đông ở thành phố Vladivostok, diễn ra từ ngày 2-4.9, theo hãng tin TASS.

Tổng thống Putin còn nhấn mạnh tình hình hiện nay đòi hỏi dừng việc chính trị hóa vấn đề nguồn gốc đại dịch và thay vào đó thế giới cần đoàn kết chống Covid-19. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 27.8 xác nhận bản báo cáo của cộng đồng tình báo sau 90 ngày điều tra về nguồn gốc Covid-19 vẫn không có kết luận chắc chắn. Ông nói Mỹ sẽ hợp tác với các nước cùng chí hướng để gây sức ép buộc Trung Quốc cung cấp thêm thông tin, theo AFP.

Ông Biden tuyên bố: "Đến hôm nay, Trung Quốc vẫn tiếp tục bác bỏ những lời kêu gọi minh bạch, vẫn giữ lại thông tin, cho dù tổn thất của đại dịch vẫn không ngừng tăng".

Đáp lại, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington D.C cho rằng báo cáo do cộng đồng tình báo Mỹ "ngụy tạo" là không đáng tin về mặt khoa học.

Kể từ khi những ca đầu tiên được công bố tại thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc vào cuối năm 2019 đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 219 triệu ca, với trên 4,7 triệu ca tử vong, theo Reuters. 

Văn Khoa
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo