Thế giới

Tổng thống Putin nói trừng phạt của phương Tây ''gậy ông đập lưng ông''

Cập nhật lúc 10-06-2022 14:43:52 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

 

Các nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập và trừng phạt Nga đã phản tác dụng và làm tổn hại tới chính những người tạo ra chúng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ngày 9/6.


Phát biểu trước một nhóm doanh nhân trẻ ở Moscow, Tổng thống Nga Putin đã chỉ ra hậu quả kinh tế của các lệnh trừng phạt chống Nga đối với chính các quốc gia đã áp đặt chúng.

Ông Putin đã nhiều lần nói rằng, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine không liên quan gì đến thảm họa kinh tế của phương Tây. Chính các lệnh cấm vận chống lại Nga do Mỹ và các đồng minh áp đặt đã làm gián đoạn việc cung cấp dầu khí, phân bón và thậm chí cả ngũ cốc tới phương Tây. Lạm phát kỷ lục ở Mỹ và EU là do chính sách của các nước này chứ không phải là hậu quả của cuộc xung đột ở Ukraine.

Liên quan tới việc nhiều công ty phương Tây rời khỏi Nga, ông Putin cho rằng việc bỏ lỡ tiềm năng to lớn ở Nga là thiệt hại của họ./.

Hoàng Phạm
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo