Thế giới

Tổng thống Putin: Thảm kịch Donbass buộc Nga phải thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine

Cập nhật lúc 21-04-2022 15:45:48 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin (Ảnh: TASS)

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, thảm kịch xảy ra ở Donbass buộc Nga phải tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.


“Ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), rất nhiều điều đã thay đổi theo chiều hướng tồi tệ hơn. Vì suốt 8 năm, nơi này phải hứng chịu các cuộc nã pháo, dội bom và sự thù địch. Tất nhiên cuộc sống của người dân ở đó cũng vô cùng khó khăn”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin cam kết Nga sẽ hành động kiên quyết và đảm bảo sẽ có hòa bình ở Donbass.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2 theo đề nghị của các cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk (ở Donbass, miền Đông Ukraine), nơi hứng chịu các cuộc pháo kích liên tiếp trong nhiều tuần trước đó. Sự thù địch diễn ra ở Donbass suốt 8 năm, kể từ khi DPR và LPR quyết định ly khai khỏi Ukraine sau chính biến ở Kiev năm 2014.

Cuối tháng 3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã kết thúc, Nga rút các lực lượng khỏi khu vực Kiev và tập trung vào “giải phóng Donbass”.

Tổng thống Ukraine Zelensky và các cố vấn ngày 17/4 cũng cho rằng, giai đoạn 2 của cuộc tiến công do Nga phát động đã bắt đầu. Theo họ, chiến sự ác liệt đã diễn ra ở các mặt trận Kharkov và Donetsk-Lugansk (Donbass). Chính quyền Kiev cho biết, quân Ukraine vẫn đang giữ vững trận tuyến của họ./.

Hoàng Phạm
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo