Thế giới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Xung đột Ukraine sẽ kéo dài

Cập nhật lúc 20-09-2023 12:26:02 (GMT+1)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine có thể sẽ kéo dài trong một thời gian.


Tuy nhiên ông cho rằng Moskva thực sự nằm trong số các bên đang tìm cách chấm dứt tình trạng thù địch "càng sớm càng tốt".

Ông Erdogan đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS. Tổng thống được hỏi về cuộc gặp gần đây với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và liệu ông Putin có tin rằng Moskva đang "chiến thắng trong cuộc chiến đó" hay không.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai bên không thảo luận về cuộc xung đột xem ai là người chiến thắng. Tuy nhiên, Nga thực sự đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng cho tình trạng thù địch đã kéo dài kể từ tháng 2/2022.

“Rõ ràng là cuộc chiến này sẽ kéo dài rất lâu. Và chúng tôi rất hy vọng để chiến tranh kết thúc càng sớm càng tốt. Và ông Putin thực sự đang đứng về phía kết thúc cuộc chiến này càng sớm càng tốt”, ông Erdogan nói. “Đó là những gì ông ấy đã nói. Và tôi tin vào điều đó”, ông Erdogan nói thêm.

Về Crimea, ông Erdogan không cho rằng Nga có thể "rút" khỏi bán đảo này. “Tôi không thể bắt họ rút khỏi Crimea. Tôi nghĩ điều đó cũng sẽ không thể thực hiện được vào thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ thời gian sẽ trả lời”, ông nói.

Nga tuyên bố sáp nhập Crimea năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, và sáp nhập các vùng Kherson và Zaporizhzhia, Donetsk và Lugansk năm 2022, cũng trong một quy trình tương tự, mà Ukraine và nhiều nước phương Tây phản đối.

Phương Anh
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo