Thế giới

Tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc để Covid-19 lây lan ra toàn cầu

Cập nhật lúc 07-08-2020 12:51:57 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về việc xử lý dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

 

Tổng thống Trump ngày 6/8 nói rằng thật “hổ thẹn” khi Trung Quốc hạn chế Covid-19 trong nước nhưng lại để dịch bệnh lan ra phần còn lại của thế giới.


Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về vấn đề xử lý dịch Covid-19, cáo buộc nước này có thể đã để dịch bệnh lây lan ra toàn cầu, dù không đưa ra bằng chứng.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng thật “hổ thẹn” khi Trung Quốc hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trong nước nhưng lại để dịch bệnh lan ra những phần còn lại của thế giới.

“Những gì Trung Quốc làm là một điều khủng khiếp, cho dù đó là sự kém cỏi hay cố ý”, ông Trump nói.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar sẽ dẫn đầu phái đoàn thăm Đài Loan sắp tới. Ngay lập tức, Trung Quốc đã phản đối động thái này và đe dọa sẽ có các biện pháp đáp trả mạnh mẽ.

Đến nay, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 717.000 người trên toàn cầu, trong đó Mỹ có hơn 162.000 ca tử vong./.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo