Thế giới

Tổng Thư ký NATO: Cánh cửa vẫn mở cho Ukraine

Cập nhật lúc 25-11-2022 17:55:26 (GMT+1)
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: VG.

 

Cánh cửa của NATO vẫn để mở cho Ukraine, Tổng Thư ký Jens Stoltenberg cho biết tại họp báo trước thềm cuộc họp của các Ngoại trưởng NATO ở Bucharest ngày 29-30/11.


“Cánh cửa của NATO đang rộng mở và chúng tôi đã chứng minh điều đó không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động”, Tổng Thư ký Jens Stoltenberg cho biết.

Ông Stoltenberg cũng nhắc lại rằng trong những năm gần đây Montenegro và Bắc Macedonia đã trở thành thành viên mới, còn Phần Lan và Thụy Điển được mời gia nhập NATO vào năm 2022.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng cánh cửa của NATO luôn rộng mở và các đồng minh NATO cũng như các quốc gia có nguyện vọng quyết định trở thành thành viên. Đây cũng là thông điệp gửi tới Ukraine”, Tổng thư ký NATO nhấn mạnh.

Ông Stoltenberg nói rằng, cần tập trung hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Theo Tổng thư ký, các Ngoại trưởng Gruzia, Moldova và Ukraine đã được mời tham dự cuộc họp ở Bucharest để thảo luận về “các bước tiếp theo để giúp họ bảo vệ nền độc lập của mình”.

Hoàng Phạm (biên dịch)
Theo TASS
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo