Thế giới

Tranh cãi về ảnh cầu thủ Đức chụp với Erdogan

Cập nhật lúc 20-05-2018 10:51:36 (GMT+1)
Gündogan (trái) và Özil gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tại Berlin

 

Hai cầu thủ bóng đá người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier sau khi có chỉ trích về các bức ảnh chụp họ cạnh tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.


Đảng Công lý và Phát triển (AK) cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ công bố các bức ảnh chụp cầu thủ Özil và Gündogan với ông Recep Tayyip Erdogan trước cuộc bầu cử.

Một số chính trị gia Đức cho rằng dường như Mesut Özil và Ilkay Gündogan ủng hộ ông Erdogan - điều mà họ phủ nhận.

Đức chỉ trích việc nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đàn áp giới bất đồng sau cuộc đảo chính bất thành.

Özil, người thi đấu cho Arsenal, và cầu thủ Manchester City Gündogan ký tặng áo đấu cho ông Erdogan tại một sự kiện ở London tuần trước.

Cả hai cầu thủ này sắp sửa góp mặt tại giải World Cup diễn ra vào tháng tới tại Nga, nơi Đức là một trong số những đội được yêu thích nhất. Thổ Nhĩ Kỳ không giành được vé dự sự kiện này.

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) cũng chỉ trích hai cầu thủ này.

Mesut Özil tặng tổng thống Erdogan áo đấu Arsenal hồi tuần trước

"Hai cầu thủ liên lạc với chúng tôi và DFB, ngỏ ý muốn giải thích chuyện này", huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Loew nói.

Họ gặp Tổng thống Frank-Walter Steinmeier tại dinh tổng thống ở Berlin.

"Điều quan trọng là cả hai người muốn làm sáng tỏ những hiểu lầm", Tổng thống Steinmeier nói.

Ông cho biết Özil nói với ông rằng anh ấy ủng hộ lập trường của Đức, trong khi Gündogan khẳng định "Đức rõ ràng là đất nước tôi và đội tuyển của tôi".

"Cả hai quả quyết rằng họ không muốn gửi bất kỳ tín hiệu chính trị nào với hành động đó", Chủ tịch DFB Reinhard Grindel nói.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo