Thế giới

Trump công bố lập mạng xã hội mang tên ''Sự thật'

Cập nhật lúc 21-10-2021 12:40:54 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

 

Cựu Tổng thống Trump hôm 20/10 công bố sắp cho ra mắt trang mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" (mạng xã hội Sự thật).


"Tôi tạo ra TRUTH và Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG) để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi Taliban hiện diện rộng rãi trên Twitter trong khi Tổng thống Mỹ mà các yêu thích lại phải im lặng. Đó là điều không thể chấp nhận", ông Trump khẳng định trong thông báo phát hành.

TRUTH Social thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump (TMTG).

“Tôi rất vui mừng khi ấn nút gửi 'sự thật' đầu tiên của mình trên TRUTH Social trong tương lai gần. TMTG được thành lập với sứ mệnh là tiếng nói cho mọi người”, ông nói thêm.

Phiên bản thử nghiệm của TRUTH Social sẽ bắt đầu ra mắt cho “những vị khách được mời” vào tháng 11. Phiên bản hoàn thiện sẽ xuất hiện vào quý 1 của năm 2022.

Twitter, Facebook cùng nhiều nền tảng mạng xã hội cấm tài khoản của ông Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1 với cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ có những phát ngôn "cổ xúy bạo lực".

Sau khi rời nhiệm sở, ông Trump vận hành một blog có cấu hình tương tự Twitter nhưng sớm đóng nó chỉ 1 tháng sau khi sử dụng. 

Tới đầu tháng 10, ông yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida buộc Twitter khôi phục lại tài khoản bị khóa của mình.

"Twitter đã kiểm soát các phát ngôn chính trị ở đất nước này với quy mô lớn, chưa từng có tiền lệ và gây nguy hiểm sâu sắc đối với các cuộc tranh luận dân chủ cởi mở", các luật sư của Trump viết trong đơn kiện.

Hồi tháng 7, nhà cựu lãnh đạo Mỹ cũng thông báo đệ đơn kiện Facebook, Twitter và Google, cáo buộc ba công ty công nghệ hàng đầu đã trở thành "kẻ thực thi kiểm duyệt bất hợp pháp và vi hiến".

SONG HY
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo