Thế giới

Trung Quốc: Ăn thịt chó và tiểu hổ sẽ bị phạt tù

Cập nhật lúc 26-01-2010 12:56:26 (GMT+1)
Các chú chó, mèo ở Trung Quốc sắp được bảo vệ bởi một đạo luật chống ngược đãi động vật. (Ảnh: minh họa/Internet)

 

Thịt chó và thịt tiểu hổ, các món ăn trường thọ ở Trung Quốc, có thể sẽ biến khỏi thực đơn ở quốc gia châu Á này do nước này sắp ban hành đạo luật đầu tiên chống tình trạng ngược đãi động vật.


Theo tờ Trùng Khánh buổi tối, trong trường hợp dự luật trên được thông qua, những đối tượng ăn một trong hai loại thịt động vật (chó hoặc mèo) sẽ bị phạt tiền tới 5.000 nhân dân tệ (tương đương 730 USD) và bị phạt tù 15 ngày. Các tổ chức liên quan tới hành vi giết mổ hoặc mua bán các loại thịt này cũng sẽ bị phạt tiền từ 10.000-500.000 Nhân dân tệ.

Đạo luật chống ngược đãi động vật được soạn thảo từ năm ngoái, tuy nhiên chưa rõ thời gian cụ thể sẽ được áp dụng vào thực tế.


Thịt mèo là món "khoái khẩu" nhất ở nhiều khu vực miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên cũng có nhiều người yêu động vật tham gia chặn các xe tải chở hàng trăm, thậm chí hàng nghìn con mèo tới chợ thịt để biến chúng thành các món ăn./.

Theo VNN+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo