Thế giới

Trung Quốc bắn chết hai nghi phạm “khủng bố” ở biên giới Việt Nam

Cập nhật lúc 17-04-2015 17:30:49 (GMT+1)
Cảnh sát Trung Quốc từng nhiều lần lùng bắt nghi phạm họ cho là "khủng bố". Ảnh: AP

 

Cảnh sát Trung Quốc ngày 17-4 đã bắn chết hai người được cho là nghi phạm “khủng bố” ở biên giới Việt - Trung. Họ thuộc một nhóm người tìm cách đào thoát khỏi Trung Quốc sang Việt Nam.


Nhóm người này được phát hiện sáng 17-4 tại thành phố Đông Hưng, Quảng Tây, phần tiếp giáp với biên giới Việt Nam.

Sau đó, hai người trốn thoát trong khi cả nhóm bị Cảnh sát Trung Quốc bắt giam. Tuy nhiên, họ bị truy đuổi và cuối cùng bị bắn chết.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc. Trước đó, Cảnh sát Trung Quốc đã bắt hoặc giết chết những người Duy Ngô Nhĩ từ Tân Cương cố gắng vượt biên giới vào Việt Nam.

Tổ chức “Nghị Hội Người Duy Ngô Nhĩ Thế giới – WUC” nói rằng một nhóm lớn người Duy Ngô Nhĩ muốn thoát khỏi cuộc sống kinh hoàng ở Trung Quốc. “Nhiều người Duy Ngô Nhĩ đã trả giá mạng sống của họ trong cuộc đào thoát” - Dilxat Raxit, phát ngôn viên của tổ chức trên cho biết.

Chính quyền Trung Quốc lo sợ người Duy Ngô Nhĩ sẽ ra nước ngoài và liên kết với lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng các tổ chức nhân quyền nói người Duy Ngô Nhĩ chỉ tìm cách chạy trốn khỏi sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc.

Ít nhất hai người bị thương bởi vụ tấn công bằng dao ở Quảng trường Nhân dân tại Thượng Hải trưa 16-4. Theo truyền thông địa phương, vụ tấn công bằng dao xảy ra tại địa điểm đông đảo du khách tham quan. Hai nạn nhân trong vụ việc bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Cảnh sát bắt giữ hung thủ gây ra vụ việc. Ảnh: CCTV

Cảnh sát bắt giữ hung thủ gây ra vụ việc. Ảnh: CCTV

 Nguồn: M.Khuê/NLĐ

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo