Thế giới

Trung Quốc cấp phép vaccine COVID-19 dạng xông hơi

Cập nhật lúc 05-09-2022 12:09:19 (GMT+1)
Loại vaccine ngừa COVID-19 do CanSino Biologics sản xuất đã được cơ quan chức năng Trung Quốc cấp phép.

 

Vaccine ngừa COVID-19 dạng xông hơi của công ty CanSino đã được Trung Quốc cấp phép để sử dụng khẩn cấp, trong bối cảnh nước này vẫn đang duy trì chiến lược Zero COVID nghiêm ngặt.


Reuters dẫn lời công ty dược phẩm sinh học CanSino ngày 4/9 cho biết, phiên bản xông hơi của vaccine ngừa COVID-19 do công ty này sản xuất được sử dụng đường mũi và họng, dựa trên công nghệ vector virus.

Cụ thể, vaccine mới của CanSino được Cơ quan Quản lý các sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cấp phép sử dụng cho các liều tăng cường.

Cùng với vaccine ngừa COVID-19 của tập đoàn dược phẩm Livzon, vaccine ngừa COVID-19 của công ty CanSino trở thành một trong hai loại vaccine được Trung Quốc cấp phép trong hơn 1 năm qua.

Tuy nhiên, CanSino nhận định rằng họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại vaccine khác ở Trung Quốc cũng đã được chính phủ phê duyệt hoặc đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

CanSino cũng cho biết chưa thể xác định thời điểm vaccine được tung ra thị trường, do phụ thuộc vào việc cấp các giấy phép và hoàn thiện thủ tục tài chính khác, trong khi doanh số bán hàng sẽ phụ thuộc vào tình hình COVID-19 trong và ngoài nước, cũng như tỷ lệ tiêm chủng của Trung Quốc.

Trung Quốc gần đây liên tục ghi nhận các ổ dịch COVID-19 mới, với việc trung tâm công nghệ phía Nam Thâm Quyến đã áp lệnh phong tỏa vào cuối tuần ở hầu hết các khu vực của thành phố, trong khi thành phố Tây Nam Thành Đô đã tiến hành phong tỏa 21 triệu người kể từ 1/9.

Trong ngày 4/9, Trung Quốc đại lục ghi nhận 1.848 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, bao gồm cả các ca có triệu chứng và không triệu chứng, giảm nhẹ so với 1.988 ca mắc mới ghi nhận một ngày trước đó.

An Nhiên
Nguồn: cand.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo