Thế giới

Trung Quốc đại lục xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Cập nhật lúc 16-09-2022 16:47:05 (GMT+1)
(Ảnh minh họa - KT)

 

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Trung Quốc đại lục được phát hiện ở thành phố Trùng Khánh, là trường hợp nhập cảnh và đã được cách ly.


Theo thông tin từ Ủy ban Y tế thành phố Trùng Khánh, ca bệnh này là một người nhập cảnh từ nước ngoài trung chuyển ở Trùng Khánh. Trong thời gian cách ly tập trung để kiểm soát Covid-19, người này được phát hiện có các triệu chứng như phát ban, sau khi xét nghiệm và xác minh tại Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh thành phố, đã cho kết quả dương tính với đậu mùa khỉ và được các chuyên gia cấp quốc gia chẩn đoán mắc căn bệnh này.

Hiện ca bệnh đang được cách ly và điều trị tập trung tại một bệnh viện chỉ định và trong tình trạng ổn định, đồng thời cho kết quả âm tính với Covid-19. Những người tiếp xúc gần với ca bệnh đã được thực hiện các biện pháp theo dõi cách ly y tế.

Theo nhận định của các chuyên gia, ca bệnh này đã được cách ly và kiểm soát ngay sau khi nhập cảnh vào Trùng Khánh, không có các hoạt động ngoài xã hội, nên nguy cơ lây truyền là thấp.

Trước đó, Đặc khu Hong Kong của Trung Quốc cũng xác nhận một người đàn ông 30 tuổi đến từ Philippines mắc bệnh đậu mùa khỉ trong thời gian cách ly tại khách sạn vào ngày 6/9. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của vùng lãnh thổ này.

Ông Ngô Tôn Hữu, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc từng nhấn mạnh, bệnh đậu mùa khỉ lan tới nước này chỉ là vấn đề thời gian, nhưng sẽ không gây ra đại dịch do bị hạn chế bởi phương thức lây truyền./.

Nguồn: Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo