Thế giới

Trung Quốc giải cứu 17 phụ nữ Việt

Cập nhật lúc 05-02-2018 02:16:11 (GMT+1)
Các phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc mang sang Trung Quốc được đưa về nước tại cửa khẩu Đông Hưng thuộc tỉnh Quảng Tây, giáp biên g

 

Đài CCTV hôm qua đưa tin cảnh sát Trung Quốc sau nhiều đợt ra quân đã giải cứu 17 phụ nữ Việt Nam bị bán làm vợ cho nông dân nghèo ở Trung Quốc.


Chiến dịch giải cứu được triển khai từ tháng 2.2017, sau khi giới hữu trách phát hiện một trường hợp buôn người trong lúc kiểm tra tại ga tàu thị trấn Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam. Cảnh sát đã bắt người mua gốc Hà Nam và 2 người môi giới.

Triệt phá băng buôn bán cô dâu Việt làm vợ dân nghèo Trung Quốc Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đường dây bán cô dâu Việt xuyên biên giới với 12 “chân rết” trên khắp Trung Quốc.

Chiến dịch truy quét được tiến hành tại nhiều tỉnh khác nhau, trong đó có Giang Tây, An Huy và Hà Nam. Tổng cộng cảnh sát đã bắt 60 nghi phạm, bao gồm cả người mua còn các nạn nhân đã được hồi hương.

Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo