Thế giới

Trung Quốc: Hãi hùng tai lợn làm từ nhựa

Cập nhật lúc 05-05-2012 14:23:19 (GMT+1)
Số tai lợn giả nghi làm từ nhựa và Gelatin

 

Mới đây, người dân Trung Quốc vô cùng hoang mang khi ra chợ mua phải tai lợn được làm từ nhựa và gelatin.


Báo chí Trung Quốc hôm qua (4/5) đưa tin, mới đây, người dân thành phố Cám Châu, Giang Tây, Trung Quốc  vô cùng sửng sốt khi phát hiện tai lợn nhân tạo nghi được làm từ nhựa và gelatin. 

Giới chuyên gia trong ngành cho hay, việc phân biệt tai lợn thật giả không quá khó, thường thì khi qua chế biến, tai lợn thật khi nấu chín sẽ có những sợi lông tơ mỏng trên bề mặt, trong khi tai lợn giả do làm bằng chất sinh hóa học nên khi ăn sẽ không có mùi vị của thịt lợn thật.

Sáng hôm 30/3, một người dân ở thành phố Cám Châu, Giang Tây đã phát hiện tai lợn giả sau khi mua ngoài chợ. Tai lợn này không bình thường, nó không chỉ có mùi hóa học khó ngửi mà vừa xé đã rách, 'khổ chủ' hốt hoảng nghĩ mình đã mua phải tai lợn nhân tạo.

Sau đó, Cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện một khu chuyên chế biến tai lợn giả. Nnhân viên điều tra cho biết, bì của số tai lợn giả không có tổ chức huyết quản và sụn, mùi của nó rất khó ngửi, có thể dùng vật cứng đâm thủng, không có độ dai như tai lợn thật, thậm chí dễ dàng xé rách chúng bằng tay.

 Dễ dàng xé rách bằng tay

Ông chủ bán thịt lợn giả khai báo, số thịt lợn này là nhập từ An Dương, Hà Nam (Trung Quốc), phí vận chuyển là 7.5 tệ nửa kg, khi mua về, tai lợn chưa có màu, nhưng chỉ cần nhỏ một giọt hương vị nhân tạo, sau đó đem ngâm vào nước tương là được màu như mong muốn. 

Sau khi hoàn tất quá trình gia công, ông đem tiêu thụ ở một số chợ ở Cám Châu, Giang Tây. Sợ bị cơ quan chức năng phát hiện, ông chủ chỉ lưu lại ở mỗi chợ khoảng 20 phút. Ông di chuyển khá nhanh từ chợ này qua chợ khác để khỏi bị người khác chú ý. 

Hiện, địa điểm thuê chế biến tai lợn giả đã bị cơ quan chức năng niêm phong.

Theo suy đoán của cơ quan điều tra, rất có thể số tai lợn nhân tạo này được làm bằng nhựa và gelatin.

Nguồn: Đỗ Hường/ VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo