Thế giới

Trung Quốc không thương thảo mậu dịch, nếu Mỹ ‘chĩa súng vào đầu’

Cập nhật lúc 17-09-2018 07:18:11 (GMT+1)
(Hình minh họa: Getty Images)

 

 Chính quyền Trung Quốc có thể từ chối không sang Washington, DC để tham dự vào cuộc thương thảo mậu dịch vào cuối tháng này, nếu chính phủ của Tổng Thống Trump tăng thuế quan, theo bản tin của tờ Wall Street Journal (WSJ) hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Chín, trích lời các giới chức Trung Quốc.


Phía Hoa Kỳ đưa ra đề nghị có lại các cuộc thương thảo mậu dịch, nhưng cùng lúc lại tiến hành việc chuẩn bị đợt tăng thuế quan mới, nhắm vào hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá khoảng $200 tỷ, theo bản tin WSJ.

Nguồn tin này trích thuật lời phát biểu của một giới chức cao cấp Trung Quốc rằng Bắc Kinh “sẽ không thương thảo nếu có súng chĩa vào đầu.”

Các giới chức vẫn thường tư vấn cho các nhân vật lãnh đạo Trung Quốc đang đưa ra đề nghị là Trung Quốc có thể giới hạn số bán các món phụ tùng hay nguyên vật liệu mà các công ty Hoa Kỳ cần, một hình thức gọi là “giới hạn xuất cảng.”

Mới đây, bộ trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ, ông Steven Mnuchin, đưa ra đề nghị mở lại các cuộc thương thảo mậu dịch ở cấp cao, có thể bắt đầu vào ngày 20 Tháng Chín tới đây.

Với các tin tức nói rằng Washington có thể sớm loan báo đợt tăng thuế quan mới, cuộc họp này có thể sẽ không diễn ra.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo