Thế giới

Trung Quốc tiếp tục tập trận quanh Đài Loan

Cập nhật lúc 08-08-2022 12:17:23 (GMT+1)
Ảnh: Tân Hoa xã.

 

Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục tập trận quanh đảo Đài Loan, Bộ chỉ huy quân khu miền Đông của quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết trên mạng xã hội Weibo ngày 8/8.


Bộ chỉ huy quân khu miền Đông của quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết trên mạng xã hội Weibo rằng họ sẽ diễn tập các cuộc tấn công chống tàu ngầm và đột kích trên biển.

Tuần trước, Trung Quốc đã có đợt diễn tập hải quân và không quân với quy mô "chưa từng có" nhằm đáp trả chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan, theo Reuters.

Ngày 7/8, Reuters cho biết khoảng 10 tàu chiến từ mỗi bên đã di chuyển sát nhau tại eo biển Đài Loan và một số tàu Trung Quốc đại lục đã vượt qua đường trung tuyến - vùng đệm không chính thức phân chia hai phía.

Đợt diễn tập từ tuần trước của Trung Quốc dự kiến kết thúc vào ngày 7/8.

Hiện phía Đài Loan chưa bình luận về thông báo tiếp tục tập trận của Bắc Kinh. Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và không loại trừ khả năng thống nhất bằng vũ lực.

Trước đó, Bắc Kinh hôm 6/8 tuyên bố sẽ tập trận bắn đạn thật một tháng ở biển Bột Hải và phía nam Hoàng Hải.

Trong khi đó, hãng thông tấn Đài Loan (CNA) dẫn một nguồn thạo tin cho biết lực lượng phòng vệ hòn đảo có thể tập trận bắn đạn thật vào ngày 9/8 và 11/8.

Trần Hoàng
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo