Thế giới

Trung Quốc trừng phạt hơn triệu quan chức vì nhận hối lộ

Cập nhật lúc 09-10-2017 05:20:06 (GMT+1)
Ông Tập nhấn mạnh chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi".

 

Một cơ quan chống hối lộ của Trung Quốc cho biết rằng hơn 1,34 triệu quan chức cấp thấp đã bị trừng phạt kể từ năm 2013 tới nay trong một chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.


Ông Tập từng coi cuộc chiến chống tham nhũng, gọi là “đả hổ diệt ruồi”, nhắm cả vào quan chức cấp cao và cấp thấp là một chính sách cốt lõi trong nhiệm kỳ kéo dài năm năm của ông.

Trung Quốc chuẩn bị tổ chức Đại hội 19 vào cuối tháng này, và tại sự kiện diễn ra hai lần trong một thập kỷ này, ông Tập dự kiến sẽ củng cố quyền lực và thúc đẩy các chính sách của mình, theo Reuters.

Hãng này dẫn lời Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) hôm 8/10 nói rằng trong số trên có gần 700 nghìn quan chức cấp làng xã, và phần lớn tội trạng liên quan tới tham nhũng quy mô nhỏ.

Trong khi phần lớn chiến dịch chống hối lộ nhắm vào các quan chức cấp làng xã và quận huyện, một số nhân vật cấp cao cũng đã bị sa thải.

Hồi tháng Tám, người đứng đầu ủy ban chống hối lộ của Bộ Tài chính Trung Quốc đã bị điều tra vì bị nghi nhận hối lộ.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo