Thế giới

Truy tố nhóm tội phạm Việt buôn ma túy tại Hungary

Cập nhật lúc 09-04-2012 18:00:09 (GMT+1)
Cần sa, ảnh minh họa: inquisitr.com.

 

Cục điều tra tội phạm ma túy quốc gia tại Hungary trong những ngày gần đây đã thông báo về việc đề xuất truy tố một nhóm tội phạm Việt Nam vận chuyển ma túy xuyên quốc gia đến Hungary.


Người cầm đầu băng đảng này tại Hungary là T.T. Thuy. Theo nhóm điều tra, hàng tuần, ma túy được vận chuyển từ CH Séc với một lượng lớn. Tại Hungary, T.T. Thuy nhận hàng và tiêu thụ.

Kết quả điều tra ngay từ tháng 10/2010 đã cho thấy đây là một nhóm tội phạm có tổ chức rất tốt, hoạt động trên địa bàn rộng, xuyên quốc gia với những nhóm lãnh đạo khác nhau. Vào ngày 9.10.2010, trong một lần giao và nhận hàng, 3 người Việt cư trú tại Séc cùng 5 người Việt sinh sống tại Hungary đã bị bắt.

Trong khi T.T. Thuy là người Việt sinh sống tại Hungary, đảm nhận vai trò tiêu thụ cần sa, tức buôn bán chúng, D.D. Bao sống tại Séc, mua cần sa có nguồn gốc từ Séc và cũng là người lập ra đường dây buôn bán này. Nhiệm vụ vận chuyển ma túy từ Séc sang Hungary đã được giao thêm cho D.T. ThuongP.Q. Khanh, đều là công dân Việt Nam sinh sống tại Séc.

Còn ở Hungary, dưới sự điều khiển của T.T. Thuy, người tên là T.T. Thu đã tổ chức một nhóm chuyên phân chia và đóng gói số cần sa nhập về, sau đó đem bán. Những người thuộc nhóm này bao gồm D.T. Anh, N.T. Anh, N.M. Hanh cũng đều bị bắt cùng tang vật 36 kg cần sa.

Thế nhưng sau đó, hoạt động vận chuyển và buôn bán cần sa vẫn tiếp diễn và phải đến 5.4.2011, một nhân vật quan trọng còn lại mới bị bắt. Người này chính là T. Minh, vợ cũ của T.T. Thuy, bị phát hiện khi trao 18 kg cần sa cho một công dân Hungary.

Như vậy, trong suốt quá trình điều tra, cảnh sát Hungary đã thu được tổng cộng 54 kg cần sa với trị giá chợ đen vào khoảng 100 triệu forint, tức 85 nghìn euro. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy 20 triệu forint tiền mặt. Trước mọi chứng cứ đã thu thập được, Cục điều tra tội phạm ma túy quốc gia đã quyết định gửi tới Phòng công tố tối cao đề xuất truy tố nhóm tội phạm này.

Nhật Huyền – vietinfo.eu
policie.hu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo