Thế giới

Truyền thông Iran lăng mạ đệ nhất phu nhân Pháp

Cập nhật lúc 30-08-2010 06:01:06 (GMT+1)
Vợ chồng Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni-Sarkozy (Ảnh: Big Pictures)

 

Truyền thông Iran gọi Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni-Sarkozy là "gái bán hoa" sau khi bà lên tiếng chỉ trích quyết định cho phép ném đá một phụ nữ tới chết của nhà chức trách Tehran.


Căng thẳng xảy ra khi vợ của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ký vào một bản kiến nghị yêu cầu chính phủ Iran phóng thích Sakineh Mohammadi Ashtiani, một phụ nữ 42 tuổi bị buộc tội lừa dối chồng và sau đó hỗ trợ việc giết hại chồng mình.

Tờ báo Kayhan thuộc quyền quản lý của chính phủ Iran đã gọi bà Bruni-Sarkozy và nữ diễn viên Pháp Isabelle Adjani, người đang vận động vì sự tự do của bà mẹ 2 con Ashtina, là "những gái bán hoa" trong một bài xã luận mới đây.

Trong một lá thư mở gửi nữ diễn viên Ashtiani hồi tuần trước, bà Bruni-Sarkozy đã viết: "Tại sao lại phải đổ máu và tước đoạt của bọn trẻ người mẹ của chúng? Có phải vì bạn đã sống, vì bạn đã yêu, vì bạn là phụ nữ và vì bạn là một người Iran? Mọi thứ trong tôi từ chối chấp nhận điều đó".

Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia Iran cáo buộc Đệ nhất phu nhân Pháp tội "đồi bại" và từng là siêu mẫu quan hệ lăng nhăng với những người nổi tiếng khác. Bà Bruni-Sarkozy cũng bị tố đã phá hoại cuộc hôn nhân trước của Tổng thống Sarkozy cũng như đang lén lút ngoại tình với nam ca sĩ Pháp Benjamin Biolay sau lưng chồng.

Điện Elysee hiện vẫn chưa có phản ứng chính thức đối với những lời gièm pha đầy ác ý đối với Đệ nhất phu Bruni-Sarkozy của giới truyền thông Iran. Tuy nhiên, một nguồn tin chính phủ giấu tên tiết lộ, bà Bruni-Sarkozy đã rất sốc trước sự công kích và lăng mạ cá nhân nhằm vào mình.

  • Thanh Bình

  • Theo Telegraph, Daily Mail/ VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo