Thế giới

Tướng Hàn Quốc bị cáo buộc làm gián điệp cho Triều Tiên

Cập nhật lúc 04-06-2010 11:41:33 (GMT+1)
Quân đội Hàn Quốc.

 

- Các quan chức tình báo Hàn Quốc đang điều tra một vị tướng quân đội hai sao do nghi ngờ ông này đã cố tình làm rò rỉ những thông tin quân sự được phân loại cho Triều Tiên, một báo cáo hôm nay (04/6) cho biết.


Theo các công tố viên và các nhà điều tra thuộc Bộ chỉ huy An ninh Quốc phòng (DSC), vị tướng trên, mang họ Kim, bị cáo buộc trao thông tin đã được phân loại liên quan tới các chiến dịch quân sự từ năm 2005-2007 cho một cựu điệp viên tình báo Hàn Quốc do Triều Tiên chiêu mộ.

Cuộc điều tra được đưa ra sau khi các công tố viên và Cơ quan tình báo quốc gia hôm 03/6 bắt giữ hai người Hàn Quốc – một là cựu giám đốc một công ty quốc phòng địa phương và một cựu điệp viên – với cáo buộc cung cấp bí mật quân sự cho Triều Tiên.

DSC cho hay, cựu điệp viên người Hàn Quốc, được xác định mang họ Park, được Triều Tiên tuyển mộ trong khi đang làm việc cho Trung Quốc.

Hãng tin Yonhap dẫn báo cáo của DSC cho hay, Park đã có được những bí mật quân sự thông qua vị tướng họ Kim đã nói ở trên, rồi sau đó trao các thông tin cho một điệp viên Triều Tiên ở Trung Quốc và nhận được một khoản tiền lớn chưa xác định.

Theo Yonhap, các nhà điều tra đã nỗ lực xác định xem liệu Kim và Park có thêm các đồng sự nào nữa không.

Luật an ninh quốc gia chống cộng của Hàn Quốc cấm mọi công dân liên hệ với người Triều Tiên mà không được sự cho phép của chính phủ và sẽ trừng phạt những hành động mang lại lợi ích cho Triều Tiên.

HN (Theo AFP, Yonhap, Vit)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo