Thế giới

Tướng Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ phải trả giá đắt để đẩy lùi lực lượng Nga

Cập nhật lúc 22-03-2023 09:18:37 (GMT+1)
Binh sĩ Ukraine tại thành phố Bakhmut. Ảnh: New York Times

 

Tướng hàng đầu của Mỹ - Mark Milley dự đoán cuộc xung đột Nga – Ukraine khó có thể kết thúc trên chiến trường mà sẽ cần phải được giải quyết trên bàn đàm phán.


Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley cho rằng, cả Nga và Ukraine đều không thể đạt được mục tiêu của mình thông qua sức mạnh quân sự. Theo ông Milley, các nhà ngoại giao từ các quốc gia khác nhau sẽ là những người cuối cùng chấm dứt cuộc xung đột.

“Đến một lúc nào đó, mọi người sẽ nhận ra rằng cái giá phải trả để tiếp tục thực hiện chiến dịch tấn công thông qua các biện pháp quân sự là một thách thức lớn”, ông Milley nói trên một podcast đăng tải hôm 21/3.

“Tôi hoan nghênh ý chí cũng như lòng dũng cảm và tinh thần kiên cường của người Ukraine. Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để Ukraine đẩy lùi tất cả binh sĩ Nga bằng biện pháp quân sự. Họ sẽ phải giải trá rất lớn về người và của cải. Bởi vậy, cuộc xung đột nên được giải quyết bằng cách ngồi vào bàn đàm phán”.

Quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại về việc Ukraine khó có thể đẩy lùi hoàn toàn lực lượng Nga ra khỏi các vùng lãnh thổ hiện do Moscow kiểm soát và tin rằng các cuộc đàm phán sẽ quyết định kết quả xung đột.

Giao tranh giữa Nga và Ukraine đang tập trung theo một mặt trận mở rộng ở khu vực Donbass, phía Đông Ukraine.

Nga đã bắt đầu thực hiện một cuộc tấn công vào mùa xuân, với việc tiến công theo nhiều hướng và huy động hàng trăm nghìn binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự. Tuy nhiên, cho đến nay, những nỗ lực này tạo ra rất ít bước tiến.  

Trong khi đó, Ukraine đang gặp khó khăn khi phải hứng chịu các đòn tấn công từ Nga và ngăn chặn Moscow giành quyền kiểm soát thêm những vùng lãnh thổ mới. Kiev vẫn đang chờ phương Tây chuyển giao một loạt vũ khí tiên tiến và hiện đại như xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và hệ thống pháo binh./.

Nguồn: Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Business Insider

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo