Thế giới

Tuyên bố chấn động mới của Kim Jong Un

Cập nhật lúc 09-03-2016 12:31:54 (GMT+1)
Ảnh NKNews

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa tuyên bố, nước này đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân để lắp lên các tên lửa đạn đạo.


Truyền thông quốc gia Triều Tiên hôm 9/3 đưa tin và còn cho hay, Kim Jong Un đã ra lệnh cải tiến sức mạnh cũng như sự chính xác của các loại vũ khí trong kho.

Người đứng đầu Triều Tiên kêu gọi quân đội chuẩn bị triển khai một cuộc tấn công phủ đầu chống Mỹ và Hàn Quốc, sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân, tiếp tục lớn tiếng sau khi chịu thêm các trừng phạt mới của LHQ và song phương.

Reuters đưa tin, quân Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn từ tuần trước, cuộc tập trận mà Triều Tiên cho là "những động thái chiến tranh hạt nhân". Bình Nhưỡng đe dọa sẽ đáp trả bằng một cuộc tấn công tổng lực.

Tuyên bố mới của Kim Jong Un là tuyên bố đầu tiên mà nhà lãnh đạo này trực tiếp đề cập tới những gì mà truyền thông nước này đưa ra trước đó. Đó là, Triều Tiên đã thu nhỏ được kích thước một đầu đạn hạt nhân, để có thể lắp lên một tên lửa đạn đạo.

"Đầu đạn hạt nhân đã được chuẩn hóa bằng cách thu nhỏ để lắp trên tên lửa đạn đạo", Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA trích lời Jong Un tuyên bố. "Nhà lãnh đạo Jong Un cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra các vũ khí hạt nhân mạnh hơn, chính xác hơn và đã được thu nhỏ".

Trước đó, Ủy ban quốc phòng Triều Tiên đe dọa sẽ "giải phóng" Hàn Quốc và tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân nếu cuộc tập trận chung Mỹ Hàn có bất kỳ một hành động nhỏ, đe dọa nào nhằm lật đổ lãnh đạo Triều Tiên.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo