Thế giới

Ucraina và Nga bắt đầu tiến hành phân định biên giới quốc gia

Cập nhật lúc 04-08-2010 04:00:42 (GMT+1)

 

Bộ ngoại giao Ucraina hôm 3-8 đã nhận được thông báo chính thức từ phía Nga về việc hoàn thiện toàn bộ các thủ tục cần thiết để đưa vào hiệu lực Hiệp ước phân định biên giới quốc gia Ucraina-Nga.


Thông tin trên do người đứng đầu Vụ thông tin Bộ ngoại giao Ucraina Oleg Volosin cho biết.

“Trong thời gian tới sẽ thành lập một ủy ban chung về các vấn đề phân định biên giới, chịu trách nhiệm trực tiếp cắm mốc biên giới trên thực địa”, - ông Volosin thông báo.

Ông nhấn mạnh, Bộ ngoại giao Ucraina đánh giá sự kiện này như “một bước tiến quan trọng trong việc củng cố nền độc lập tự chủ của nhà nước Ucraina và một thắng lợi lớn của ngành ngoại giao Ucraina”.

“Vấn đề này vẫn bị bỏ ngỏ từ những ngày đầu độc lập của Ucraina và việc nó được giải quyết trong thời điểm này đã chứng minh về tính chất mới trong quan hệ Ucraina-Nga, cho phép tiến lên phía trước trong các vấn đề quan trọng nhất và khó khăn nhất”, - ông Volosin nói.

Hiệp ước về phân định biên giới quốc gia giữa Ucraina và Nga được Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich và Tổng thống Nga Dmitri Medvedev ký ngày 17-5-2010 tại Kiev. Quốc hội Ucraina đã chuẩn y văn kiện này ngày 8-7.

Luật về chuẩn y Hiệp ước phân định biên giới quốc gia Ucraina-Nga được công bố trên tờ “Bản tin Chính phủ” của Ucraina ngày 3-8.

Theo Interfax-Ucraina./ Nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo