Thế giới

Ukraina: Lỗ của các doanh nghiệp than Donhetsk lên đến một tỷ grivna

Cập nhật lúc 21-08-2010 06:06:48 (GMT+1)

 

Sau 7 tháng đầu năm 2010, lỗ của các doanh nghiệp than tỉnh Donhetsk đã lên đến 1 tỷ grivna, Tỉnh trưởng Anatoli Bliznhiuk thông báo tại cuộc họp chuyên môn chính quyền tỉnh hôm 19-8.


Theo lời ông cho biết, một trong các yếu tố dẫn đến hoạt động bất ổn định của ngành than là mất cân đối tài chính.

“Khoảng cách giữa giá lưu thông và giá thành sản phẩm than vẫn gia tăng”, - ông nói, và nhấn mạnh, ngày hôm nay khoảng cách này là 454,1 grivna và không được nhà nước bù giá.

Theo lời Tỉnh trưởng Donhetsk, trong 72 doanh nghiệp than đang hoạt động có 62 doanh nghiệp thuộc Bộ công nghiệp than, đảm bảo 54% sản lượng khai thác, 10 doanh nghiệp không thuộc sở hữu nhà nước còn lại chiếm 46% sản lượng.

Ông nhận xét, hiện nay tỉnh đang tăng sản lượng khai thác từ khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, trong khi khai thác của các doanh nghiệp thuộc Bộ công nghiệp than lại giảm sút.

Theo tin đã đưa, Phó thủ tướng thứ nhất Andrei Kluiev đã giao cho Bộ tài chính chi 800 triệu grivna để thanh toán nợ lương cho thợ mỏ trước ngày 20-8.

Theo RBK-Ucraina./ Nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo