Thế giới

Ukraine tấn công thị trấn của Nga

Cập nhật lúc 16-09-2022 10:52:15 (GMT+1)
Ảnh: Telegram.

 

Thống đốc vùng Belgorod cho biết, cuộc pháo kích khiến 1 dân thường thiệt mạng và gây mất điện ở Valuyki.


Thống đốc vùng Belgorod, Vyacheslav Gladkov, cuộc pháo kích của Ukraine sau nửa đêm 16/9 đã khiến một dân thường thiệt mạng và hai người khác bị thương. Các quả đạn đã lọt qua hệ thống phòng không của Nga cũng đã phá hủy 3 phương tiện và đốt cháy 8 ngôi nhà.

“Hệ thống phòng không đã được kích hoạt, nhưng vẫn có thiệt hại trên mặt đất. Trạm biến áp bị hư hỏng và việc cung cấp điện cho thị trấn bị gián đoạn”, ông Gladkov cho biết trên Telegram.

Ông Gladkov cho biết, các tòa nhà công cộng sẽ được chuyển sang nguồn điện thay thế. Các quan chức địa phương và khu vực hàng đầu đang có mặt tại hiện trường để ứng phó với vụ tấn công.

Valuyki là thị trấn có khoảng 35.000 cư dân, cách Belgorod 150 km về phía Đông và cách biên giới với Ukraine 15 km về phía Bắc. Thị trấn này nằm trong tầm bắn của pháo binh Ukraine sau khi quân đội Nga rút lui khỏi khu vực Đông Bắc của vùng Kharkiv vào tuần trước.

Hai khu định cư khác ở khu vực Belgorod cũng bị Ukraine pháo kích hôm 15/9. Một đám cháy bùng phát tại một trạm xăng ở làng biên giới Nekhoteevka, trong khi 14 ngôi nhà bị hư hại ở làng Krasnyi Khutor gần đó.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Ukraine trong tuần này và gây thương vong cho dân thường. Ngày 12/9, các lực lượng của Ukraine đã nhắm mục tiêu vào thị trấn Logachevka, phía Nam Valuyki, làm 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Nguồn cung cấp điện và khí đốt của Logachevka cũng bị gián đoạn trong vụ tấn công và chính quyền khu vực đã ra lệnh sơ tán thị trấn.

Hoàng Phạm (biên dịch) Theo RT
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo