Thế giới

Ukraine và EU nhất trí công nhận hộ chiếu tiêm chủng

Cập nhật lúc 24-05-2021 08:06:26 (GMT+1)
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một nhân viên y tế tại Brovary, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Nga và Đông Âu, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal ngày 23/5 thông báo nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí công nhận hộ chiếu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nhau.


Đầu tháng 5, Bộ Y tế Ukraine cho biết chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 có thể được áp dụng tại nước này từ ngày 1/7 tới. Chứng nhận sẽ bao gồm thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm PCR hoặc miễn dịch COVID-19 sau khi khỏi bệnh.

Trên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Shmyhal cho biết Ukraine và EU đã đạt được thỏa thuận chính trị về việc công nhận "hộ chiếu tiêm chủng" của nhau.

Theo ông Shmyhal, EU mới đây đã thông báo sẽ áp dụng chứng nhận kỹ thuật số chứa dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 và khả năng miễn dịch vào cuối tháng 6. Ngay khi sáng kiến này bước vào giai đoạn phát triển, ông đã chỉ đạo các bộ trưởng chuẩn bị một chứng nhận tương tự cho Ukraine cùng với Ủy ban châu Âu.

Trước đó, Ukraine đã đạt được các thỏa thuận tương tự với Hungary và Moldova.

Duy Trinh (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo