Thế giới

Viện trợ đủ cho lũ lụt ở Pakistan

Cập nhật lúc 21-08-2010 04:47:08 (GMT+1)
Những người Pakistan sống sót qua trận lũ lụt xin cứu trợ từ một binh sĩ ở Jampur, gần Dera Ghazi Khan, vào thứ Năm 19.8.2010

 

LHQ có vẻ đã đạt mục tiêu 460 triệu USD việc trợ khẩn cấp cho Pakistan đang bị khốn đốn vì lũ lụt, sau khi Mỹ và các nước khác đều cam kết tăng tiền thấy rõ.


Các lời hứa tăng tiền được đưa ra sau khi TTK LHQ Ban Ki-moon đưa ra kêu gọi tại một buổi họp khẩn của Đại hội đồng, rằng chính phủ các nước nên rộng rãi hơn so với viện trợ cho sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004 và động đất ở Haiti năm nay, do lũ lụt lần này là một “thảm họa toàn cầu” lớn hơn, với chính phủ Pakistan nói có đến hơn 20 triệu người cần nơi ở, thực phẩm và nước sạch. Ảnh vệ tinh cho thấy hiện có đến 1/5 diện tích Pakistan bị ngập nước.Những người Pakistan sống sót qua trận lũ lụt xin cứu trợ từ một binh sĩ ở Jampur, gần Dera Ghazi Khan, vào thứ Năm 19.8.2010

Trước buổi họp, ông Ban nói viện trợ mới chỉ bằng phân nửa tổng số mà LHQ kêu gọi để cung cấp cho 8 triệu nạn nhân lũ lụt trong 3 tháng tới. Nhưng ông nhấn mạnh toàn bộ số tiền cần ngay bây giờ – và sau đó sẽ còn cần nhiều hơn nữa. Sau khi nghe phát biểu của các đại diện cao cấp thuộc khoảng 20 nước, ngoại trưởng Pakistan, Shah Mahmood Qureshi, nói ông bảo đảm mục tiêu 460 triệu USD “dễ dàng đạt được,” thêm “100 triệu USD” của Saudi Arabia.

Theo AFP/CATP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo