Thế giới

Vụ ám sát 'dây mơ rễ má' ở Trung Quốc: Đến sát thủ còn bị 'ăn chặn'

Cập nhật lúc 23-10-2019 16:05:22 (GMT+1)
Năm sát thủ và người thuê tiến hành vụ ám sát đều bị bỏ tù.

 

Một vụ ám sát 'dây mơ rễ má' cười ra nước mắt vừa xảy ra ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.


Một doanh nhân tên Tan Youhui thuê một sát thủ để "hạ gục" đối thủ với giá hai triệu Nhân dân tệ.

Nhưng người sát thủ này lại thuê một sát thủ khác, với giá một triệu Nhân dân tệ. Và chính người sát thủ thứ hai này lại thuê một khác, rồi người này lại thuê một người khác, và người này cũng lại thuê một người khác.

Kế hoạch bị bại lộ khi người sát thủ cuối cùng chỉ được hứa thù lao khoảng 100.000 tệ, đã quyết định gặp "nạn nhân", được biết là ông Wei, và đề nghị ông này "giả chết".

Tất cả 6 người đàn ông, gồm 5 sát thủ và ông Tan đã bị kết tội âm mưu giết người tại tòa án ở Nam Ninh, Quảng Tây, sau một phiên tòa kéo dài ba năm.

Chuyện gì đã xảy ra?

Mọi chuyện bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp vào năm 2013, khi ông Wei có hành động pháp lý chống lại công ty của Tan, theo trang web Tòa án Nhân dân Trung cấp Nam Ninh.

Lo sợ mất một khoản tiền lớn cho một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài, Tan đã liên lạc với sát thủ Xi Guangan và đề nghị trả hai triệu Nhân dân tệ để giết ông Wei.

Xi nhận lời nhưng ngay sau đó lại thuê một sát thủ khác là Mo Tianxiang, để giết chết ông Wei, đề nghị trả Mo một triệu tệ sau khi vụ việc xong xuôi.

Nhưng Mo lại liên lạc với một người đàn ông khác, Yang Kangsheng, người đã đồng ý thực hiện vụ giết người với mức phí trả trước là 270.000 tệ, và 500.000 tệ khác sẽ được trả sau đó.

Yang Kangsheng sau đó lại nhờ một sát thủ khác là Yang Guangsheng, với 200.000 tệ để ám sát ông Wei, và 500.000 tệ sau khi hoàn thành.

Ông Yang Guangsheng sau đó tìm đến ông Ling Xiansi, thuê ông này giết ông Wei với giá 100.000 tệ.

Tất cả sáu người đàn ông đều phải đi tù.

Thay vì tiến hành vụ ám sát, Ling gặp ông Wei trong một quán cà phê và bảo rằng có một kế hoạch ám sát ông và cả hai có thể giả cái chết của ông Wei.

Ông Wei đồng ý tạo dáng, bị bịt miệng và trói, cho một bức ảnh mà Ling chụp lại cho Yang Guangsheng.

Ông Wei sau đó báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Vụ án ban đầu được đưa ra xét xử vào năm 2016, nhưng sáu bị cáo sau đó được tha bổng do thiếu bằng chứng. Các công tố viên đã kháng cáo quyết định này, và phiên tòa thứ hai kéo dài ba năm.

Tan, người đã thuê sát thủ ban đầu, bị kết án 5 năm tù, trong khi Xi, sát thủ đầu tiên, bị kết án 3 năm 6 tháng.

Yang Kangsheng và Yang Guangsheng bị kết án 3 năm và 3 tháng, Mo bị kết án 3 năm, và Ling bị kết án 2 năm 7 tháng.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo