Thế giới

Vụ cưỡng hiếp và thiêu sống nữ bác sĩ: 4 nghi phạm đã bị bắn chết

Cập nhật lúc 09-12-2019 06:49:59 (GMT+1)
Một trong những hình ảnh cuối cùng ghi lại cảnh cảnh sát áp tải các nghi phạm đến hiện trường thực nghiệm - Ảnh chụp màn hình

 

Các nghi phạm được đưa tới hiện trường để thực nghiệm vụ án đã bất ngờ cướp lấy súng của cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải nổ súng tiêu diệt ngay tại chỗ.


Sự việc xảy ra sáng 6-12 tại thành phố Hyderabad, nơi dư luận vẫn còn đang bàng hoàng sau vụ một nữ bác sĩ thú y 27 tuổi bị cưỡng hiếp và thiêu sống ngay tại chỗ.

Cảnh sát cho biết những tên yêu râu xanh đã giả vờ giúp đỡ khi xe máy của nạn nhân bị thủng lốp để thực hiện hành vi thú tính trước khi ra tay sát hại.

Bốn nghi phạm bị bắt giữ ngay sau đó làm nghề lái xe tải và phụ xe. Theo lời kể của sĩ quan cảnh sát N. Prakash Reddy, khoảng 6h sáng 6-12, cảnh sát đưa nghi phạm tới hiện trường thực nghiệm.

"Bọn chúng đã toan cướp vũ khí của cảnh sát, buộc chúng tôi phải nổ súng đáp trả. Đó gần như là một cuộc đấu súng. Cả 4 tên tội phạm bị bắn chết nhưng cũng khiến 2 cảnh sát bị thương", ông Reddy xác nhận với Hãng tin Reuters.

Hiện vẫn chưa thể xác minh có bao nhiêu cảnh sát đã hộ tống các nghi phạm và những tên này có bị còng hay trói tay hay không.

Gia đình nạn nhân lộ rõ sự vui mừng khi hay tin những kẻ thủ ác đã bị cảnh sát bắn chết. "Linh hồn của con gái tôi giờ có thể yên nghỉ được rồi", một người thân của nạn nhân chia sẻ.

Nhiều người cũng tập trung tại hiện trường vụ đấu súng giữa cảnh sát và 4 nghi phạm. Họ quăng hoa lên xe cảnh sát thể hiện sự ủng hộ và hô to "Cảnh sát muôn năm". Vài người còn làm kiệu cõng các sĩ quan cảnh sát trên vai.

Cư dân mạng cũng dành nhiều lời ca ngợi hành động của cảnh sát. "Xin cảm ơn cảnh sát Hyderabad. Đây là cách duy nhất để xử bọn hiếp dâm. Cảnh sát các bang khác sẽ noi theo gương này", một người viết trên Twitter.

Theo Hãng tin Reuters, các vụ cưỡng hiếp và thiêu sống trở thành một vấn nạn nhức nhối ở Ấn Độ trong nhiều năm qua bất chấp các nỗ lực thay đổi của chính quyền.

Trong bối cảnh đó, cảnh sát Ấn Độ cũng thường xuyên bị cáo buộc đã giết người không qua xét xử trong một số vụ đặc biệt gây rúng động như vụ lần này.

Những lời đồn về việc cảnh sát đã "thay trời hành đạo" khi thẳng tay giết chết các thành viên băng đảng tội phạm, những kẻ nổi loạn cứ thế lan truyền và trở thành chủ đề cho nhiều bộ phim điện ảnh ở Ấn Độ.

Bảo Duy
Nguồn: tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo