Thế giới

Vụ rơi máy bay tại Philippines: 52 người thiệt mạng, đã tìm thấy một hộp đen

Cập nhật lúc 07-07-2021 13:25:56 (GMT+1)
Máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống mặt đất. (Ảnh: CNN)

 

Hôm nay, Philippines đã tìm thấy một hộp đen của máy bay quân sự gặp nạn ở miền nam nước này.


Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines, ông Cirilito Sobejana, ngày 6/7, cho biết, các nhà chức trách nước này đã tìm thấy một hộp đen của máy bay quân sự gặp nạn ở đảo Jolo.

Theo ông Sobejana, hộp đen đã được tìm thấy trong ngày 6/7 và sẽ cho phép điều tra viên nghe lại các cuộc nói chuyện của phi công và phi hành đoàn trước khi máy bay gặp nạn.

Bộ Quốc phòng Philippines cho biết, máy bay vận tải Lockheed C-130 chở theo 96 người đã gặp nạn tại miền nam nước này ngày 4/7. Số người tử vong tính đến hôm nay là 52, trong đó có ba dân thường trên mặt đất.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines xác nhận, trong những người thiệt mạng, có phi công chỉ huy, người đã có nhiều năm kinh nghiệm lái máy bay C-130.

Nhiều người trên máy bay gặp nạn là các học viên vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều động đến miền nam Philippines làm nhiệm vụ chống khủng bố.

“Tôi đã nói chuyện với những người sống sót. Họ kể rằng, máy bay đã nảy lên 2 đến 3 lần và di chuyển ngoằn ngoèo. Phi công đã cố gắng kiểm soát trở lại bởi vì anh ấy muốn nâng độ cao máy bay. Tuy nhiên đã quá muộn, cánh phải máy bay vướng vào cây”, ông Sobejana cho biết. 

Ông khẳng định, không có người nhảy ra khỏi máy bay trước khi máy bay rơi. Trước đó, có nhân chứng kể lại rằng một số người trên máy bay đã tìm cách nhảy xuống nơi an toàn trước khi máy bay lao xuống mặt đất. 

Ông Sobejana cho biết thêm, phần trước của máy bay đã được mở ra, một số binh sĩ đã tận dụng khe hở này để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, những người bất tỉnh đã không thể thoát thân và máy bay bốc cháy dữ dội. 

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã chỉ thị mở cuộc điều tra về thảm kịch hàng không quân đội nghiêm trọng nhất tại nước này trong gần 30 năm qua.

Người phát ngôn quân đội Philippines Edgard Arevalo cho biết, máy bay còn 11.000 giờ bay trước lần bảo trì tiếp theo.

H.H (Theo Reuters, CNN)
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo