Thế giới

WHO kêu gọi sự hợp tác các quốc gia trong điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn 2

Cập nhật lúc 29-09-2021 13:45:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm nay (28/9) bày tỏ hi vọng các quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc sẽ hợp tác với tổ chức này trong giai đoạn 2 của cuộc điều tra nguồn gốc virus SARS CoV-2.


Phát biểu tại Geneva, Thụy Sỹ, ông Ghebreyesus nhấn mạnh, ông hi vọng giai đoạn 2 cuộc điều tra sẽ sớm bắt đầu càng sớm càng tốt. Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cũng nhắc lại sự ủng hộ đối với một hiệp ước mang tầm quốc tế về chuẩn bị và thích ứng với đại dịch.

Theo người đứng đầu tổ chức y tế toàn cầu, đã đến lúc thế giới cần đến một khuôn khổ để ứng phó với các đai dịch tương tự đại dịch Covid-19 trong tương lai.

Vào tháng 1/2021, trong giai đoạn 1 của cuộc điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19, nhóm chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới phụ trách đã đến thành phố Vũ Hán ở miền Trung của Trung Quốc. Virus SARS CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào cuối năm 2019, trước khi lan ra toàn thế giới. /.

Trần Thị Hồng Nhung (Theo Reutes)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo