Thế giới

Xả súng điên loạn tại Mỹ, bốn người thiệt mạng

Cập nhật lúc 15-04-2010 08:57:16 (GMT+1)
Vụ xả súng khiến ít nhất bốn người thiệt mạng.

 

Nước Mỹ một lần nữa rơi vào bi kịch của những vụ thảm sát khi một tay súng "vãi" đạn liên tiếp, khiến một phụ nữ cùng ba trẻ em thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng.


Cảnh sát Chicago cho hay, vụ xả súng xảy ra lúc 4h30 hôm nay khi kẻ tấn công đuổi theo một bé gái 12 tuổi và khai hỏa về phía cô bé. Tuy nhiên, cô bé kịp thời thoát khỏi đường đạn. Xả súng không thành, kẻ thủ ác nổ súng liên tiếp vào những người trên phố. 

Theo các nhân chứng, bốn nạn nhân là Keyshai Fields, 16 tuổi, Kelesha Larry, ba tuổi và cô Tawana Thompson Larry, 19 tuổi, cùng cậu con trai Jahad Larry, 7 tháng tuổi. Ngoài ra, một phụ nữ khác và bé trai 13 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ xả súng khiến ít nhất bốn người thiệt mạng.

Sau khi bị bắt giữ, tay súng khai là “hành động theo tiếng gọi của lương tâm”. Nguồn tin cảnh sát cho hay, có thể mục đích vụ xả súng là mâu thuẫn nội bộ gia đình.

Ba ngày trước đó, Mỹ cũng chứng kiến một vụ xả súng điên loạn tại một khu phố thương mại sầm uất thuộc bang Oklahoma khiến một người thiệt mạng và bốn người khác bị thương. Đây là khu vực đang tập trung rất đông du khách đến tham dự Lễ hội hoa đỗ quyên Azalea hàng năm của thành phố.

Tình trạng xả súng diễn ra khá phổ biến ở Mỹ, nơi súng vẫn được bày bán rộng rãi trong khi quyền sử dụng súng được Hiến pháp chấp thuận. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, các vụ xả súng liên tiếp thời gian qua tại Mỹ có thể khiến Tổng thống Obama sớm đi đến quyết định về hạn chế sử dụng vũ khí trong dân chúng.

Trà My

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo