Thế giới

Xả súng kinh hoàng tại trung tâm mua sắm Mỹ, ít nhất 15 người chết

Cập nhật lúc 04-08-2019 07:16:53 (GMT+1)
(Ảnh: Reuters)

 

Ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại trung tâm mua sắm El Paso, Texas ngày 3/8, theo CNN.


“Con số tiếp tục thay đổi. Tôi ghét phải đưa ra một con số như vây, nhưng tôi nghĩ đó là một con số lớn” – Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton nói. “Theo những gì tôi được nghe thì thông tin từ 15-20 người có thể chính xác.” Một số phương tiện truyền thông đưa tin số người chết đã lên tới 19.

Nghi phạm trong vụ xả súng tại trung tâm mua sắm khiến nhiều người thiệt mạng là Patrick Crusius, 21 tuổi, theo các nguồn tin của CNN. Cảnh sát El Paso trước đó nói trong một cuộc họp báo rằng một người đàn ông ở độ tuổi ngoài 20 đã bị bắt.

Thông tin về vụ xả súng được trình báo từ khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương). Ít nhất 23 người bị thương.

 

Các địa điểm được trình báo có xả súng. (Nguồn: CNN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thông tin về vụ xả súng “vô cùng tồi tệ, nhiều người đã bị giết”. “Cam kết với Thống đốc sự ủng hộ hoàn toàn từ Chính phủ liên bang. Chúa phù hộ tất cả các bạn” – ông viết.

Các vụ xả súng xảy ra khá phổ biến ở Mỹ, theo Reuters. Trước đó, một tay súng thiếu niên tấn công bằng súng trường vào đám đông tại lễ hội ẩm thực Bắc California khiến 3 người thiệt mạng trước khi tự bắn chết mình.

Walmart đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ nổ súng: "Chúng tôi bị sốc về sự kiện bi thảm tại Cielo Vista Mall ở El Paso... Chúng tôi đang cầu nguyện cho các nạn nhân, cộng đồng và cộng sự của chúng tôi, cũng như những người phản ứng đầu tiên."

Ảnh được ghi lại trên camera về nghi phạm. Kẻ tấn công bị bắt "mà không có sự cố nào" ngay khi lực lượng chức năng tiếp cận. (Ảnh: Daily Mail)

Hiện trường nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng. 

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 23 người bị thương trong vụ tấn công. 

 

Một người đi mua sắm chụp lại trong khi đang lẩn trốn. (Ảnh: Twitter)

Hàng dài người dân chờ hiến máu cho các nạn nhân. 

PHƯƠNG ANH (Nguồn: CNN, Reuters)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo