Thế giới

Xả súng làm 9 người thiệt mạng ở Nga: Thủ phạm ép nạn nhân tự đào mồ chôn mình

Cập nhật lúc 05-06-2017 15:42:04 (GMT+1)
Khu vực hiện trường đã bị phong tỏa ​ (Ảnh:Sputnik)

 

9 nạn nhân, bao gồm 4 phụ nữ và 5 nam giới, đã bị một kẻ say rượu dùng súng sát hại tại làng Redkino, vùng Tver của Nga. Một nạn nhân thậm chí còn bị ép tự đào mộ cho mình trước khi bị giết chết.


Truyền thông Nga đưa tin, hung thủ đã cãi cọ với bạn rượu trước khi lôi súng ra và nổ súng vào những nạn nhân vô tội.

Hung thủ được xác định là Sergey Yegorov, 45 tuổi, một thợ điện làm việc bán thời gian trong làng. Hắn đã khoe khoang rằng mình đã từng phục vụ trong Lực lượng đổ bộ đường không Nga (VDV) và mọi người không tin điều đó. Sau khi tranh cãi, hung thủ bỏ đi và quay trở lại với hung khí, khẩu súng ngắn bán tự động Saiga.

Yegorov đã sát hại vài người bên ngoài một căn nhà trước khi tiến vào bên trong và tiếp tục cướp đi sinh mạng của vài người khác, trong đó có một bà cụ 92 tuổi, một cựu chiến binh Thế chiến II. Hung thủ thậm chí còn ép nạn nhân cuối cùng tự đào mộ cho chính mình. Sau khi từ chối, người phụ nữ đã bị giết chết.

Một nhân chứng hiện trường may mắn sống sót cho biết cô đã trốn trong một chiếc chăn và thoát khỏi sự truy sát của hung thủ khi tên này lục soát căn phòng 2 lần. Cô đã gọi trình báo cảnh sát khi Yegorov đang có mặt tại hiện trường.

Hai cảnh sát tới hiện trường và bắt giữ hung thủ. Tay súng được mô tả là không có hành vi chống lại và hoàn toàn bình tĩnh khi bị bắt giữ. Một cuộc điều tra pháp y đang được tiến hành. Các nhà tâm lý vẫn chưa xác định được liệu hung thủ có mắc bệnh hay có dùng chất kích thích trước khi giết người hay không. Theo Ren-TV, Yegorov không có nghề nghiệp ổn định. Hắn sống một mình dù có bạn gái và con gái sống ở nơi khác.

Vadim Levshin, người phát ngôn khu vực của Bộ Nội vụ Nga, cho biết Yegorov chưa bao giờ phục vụ trong quân đội.

Nghi phạm được cho là sở hữu vũ khí hợp pháp. Vệ binh Quốc gia Nga cho biết sẽ tiến hành rà soát lại việc sở hữu súng trên khắp cả nước sau khi sự việc trên xảy ra.

Đức Hoàng (Theo Sputnik)
Nguồn: dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo