Thế giới

Xả súng trong trường mẫu giáo ở Nga, 1 cô giáo và 2 học sinh thiệt mạng

Cập nhật lúc 26-04-2022 19:44:02 (GMT+1)
Nhà chức trách đang làm rõ danh tính, động cơ của hung thủ - Ảnh minh họa TASS.

 

Ít nhất 4 người chết trong vụ xả súng xảy ra tại vùng Ulyanovsk thuộc miền trung nước Nga ngày 26-4. Hung thủ tự sát ngay sau sự việc nên chưa rõ động cơ tấn công.


Người đứng đầu cơ quan thông tin của vùng Ulyanovsk, ông Dmitry Kamal, xác nhận sự việc với Hãng thông tấn AFP. Sự việc xảy ra vào giờ nghỉ trưa, không có bảo vệ túc trực bên ngoài cổng.

Nhà chức trách đang thu thập thêm bằng chứng để làm rõ động cơ trong vụ việc, theo ông Kamal. Thông tin ban đầu cho biết có thể hung thủ đã hành động vì có mâu thuẫn, xung đột với ai đó trong trường học.

Kênh Telegram Baza dẫn các nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết do không có bảo vệ, hung thủ đã ngang nhiên bước vào trường mẫu giáo với một khẩu súng hai nòng Izh-27.

Hãng thông tấn Tass dẫn các nguồn tin riêng cho biết hung thủ đã xả súng vào phòng ngủ trưa của học sinh và bảo mẫu. Điều tra sơ bộ cho thấy khẩu súng thuộc về một người khác, không phải kẻ thủ ác.

Theo nghị sĩ Sergei Morozov, một cựu quan chức địa phương, sau khi xả súng vào lớp học, hung thủ đã tự sát. Ít nhất 3 người, trong đó có một cô giáo còn trẻ và 2 học sinh đã thiệt mạng.

Năm 2021, nước Nga đã bị rúng động bởi các vụ xả súng thương tâm tại một trường học ở thành phố Kazan và một trường đại học ở Perm. Sự việc đã thúc đẩy các nhà lập pháp siết chặt các đạo luật liên quan đến súng đạn và sở hữu súng đạn.

BẢO DUY
Nguồn: tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo