Thế giới

'Xác chết' ở Mỹ thở trở lại trong bao đựng tử thi

Cập nhật lúc 04-02-2023 14:53:06 (GMT+1)
Cơ sở chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer Glen Oaks, nơi bệnh nhân được chăm sóc trước khi được chuyển tới nhà tang lễ. Ảnh: AB

 

Một người phụ nữ tại bang Iowa, Mỹ được phát hiện còn thở dù đã được đưa vào bao đựng tử thi và chuyển đến nhà tang lễ, Washington Post đưa tin hôm 3/2.


Sự việc xảy ra hôm 3/1, theo giới chức bang Iowa. Khi đó, bệnh nhân 66 tuổi đang sinh sống tại cơ sở chuyên chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer Glen Oaks.

Vào khoảng 6h ngày 3/1, một y tá của cơ sở trên không thể nghe được mạch của bệnh nhân qua ống nghe. Y tá này đặt tay xuống bụng bệnh nhân nhưng không thấy các cơ di chuyển. Ngay sau đó, cơ sở đã liên hệ với gia đình bà và nhà tang lễ.

Khi người của nhà tang lễ - bao gồm giám đốc - đến cơ sở để nhận thi thể lúc 7h38, họ cũng không nhận thấy bất cứ dấu hiệu sống nào từ người bệnh. Tuy nhiên khi về đến nhà tang lễ, họ nhận thấy nạn nhân còn thở.

“Vào khoảng 8h26, nhân viên nhà tang lễ mở túi và thấy ngực (của bệnh nhân) di chuyển, khi bà cố gắng thở”, báo cáo của giới chức bang Iowa cho biết. “Nhà tang lễ đã gọi 911 (số điện thoại dịch vụ khẩn cấp tại Mỹ - PV) và cơ sở chăm sóc”.

Bệnh nhân sau đó được đưa về nơi ở cũ, nhưng tử vong hai ngày sau đó.

Cơ sở chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer trong vụ việc đang phải đối mặt với án phạt 10.000 USD. Trước đó, tháng 2/2022, cơ sở này cũng từng bị phạt 500 USD vì không kiểm tra kỹ hồ sơ nhân viên, để lọt 5 người không trải qua các khóa đào tạo cần thiết vào làm việc.

Nguồn: Việt Hà/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo