Thế giới

Xảy ra sự cố nghiêm trọng, các sân bay trên toàn nước Anh gián đoạn

Cập nhật lúc 28-05-2023 15:01:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Ngày 27/5 đã xảy ra sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cổng quét hộ chiếu tự động (do Lực lượng Biên phòng Anh vận hành) tại các sân bay ở Anh.


Bộ Nội vụ Anh xác nhận đã xảy ra sự cố mang tính hệ thống trên quy mô toàn quốc ảnh hưởng tới hoạt động kiểm tra hộ chiếu của hành khách đến Anh và cơ quan này đã phối hợp với các nhà vận hành cảng sân bay, hãng hàng không để giảm thiểu gián đoạn trong hoạt động đi lại của hành khách.

Dù vậy, vì sự cố xảy ra vào lúc cao điểm đi lại trước ngày nghỉ lễ tại Anh (ngày 29/5) và nhiều trường học tại quốc gia này bước vào kỳ nghỉ giữa kỳ nên một số sân bay Anh không tránh khỏi ùn tắc.

Một số hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, hàng dài hành khách xếp hàng chờ đợi tại các sân bay lớn ở Anh trong ngày 27/5.

Theo hãng tin CNN, sự việc này khiến hành khách buộc phải làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hộ chiếu trực tiếp với nhân viên sân bay, gây ra tình trạng hành khách xếp hàng dài chờ đợi. Một số hành khách phàn nàn phải xếp hàng chờ suốt nhiều giờ mới đến lượt kiểm tra hộ chiếu.

Tại Heathrow, sân bay bận rộn của thủ đô London, giới chức cũng xác nhận xảy ra sự cố trên toàn quốc ảnh hưởng tới cửa quét hộ chiếu tự động.

Người phát ngôn sân bay cho biết, Heathrow đã phối hợp với Lực lượng Biên phòng Anh để khắc phục tình trạng bất tiện trong thời gian sớm nhất đồng thời đã huy động thêm nhân viên để hỗ trợ hành khách.

Rất may, ngay trong cùng ngày 27/5, Bộ Nội vụ Anh ra thông báo sự cố đã được khắc phục, cổng kiểm soát biên giới tự động tại một loạt sân bay Anh đã hoạt động bình thường trở lại.

Sự cố lần này tiếp nối tình trạng gián đoạn dịch vụ xảy ra hàng loạt tại các hãng hàng không và sân bay Anh trong năm 2022 vì nhiều vấn đề như nhân viên sân bay đình công, thiếu nhân sự...

Hoàng Anh
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo