Thế giới

Xung đột Nga-Ukraine: Kiev ra tuyên bố cay đắng

Cập nhật lúc 03-05-2022 15:10:46 (GMT+1)
Cảng Mariupol là một trong 4 cảng biển của Ukraine bị đóng cửa do mất quyền kiểm soát vào tay Nga. (Nguồn: AP)

 

Ngày 2/5, Bộ Nông nghiệp Ukraine thông báo chính thức đóng cửa 4 hải cảng ở Biển Đen và Biển Azov bị rơi vào tay các lực lượng Nga.


Thông báo nêu rõ, các cảng Mariupol, Berdiansk và Skadovsk ở Biển Azov và cảng Kherson ở Biển Đen đã bị đóng cửa "cho đến khi khôi phục quyền kiểm soát".

Theo bộ trên, việc áp dụng biện pháp này là do "không thể phục vụ tàu và hành khách, vận chuyển hàng hóa, vận tải và các hoạt động kinh tế liên quan khác, đảm bảo mức độ an toàn hàng hải thích hợp".

Trong một diễn biến khác liên quan tình hình xung đột Nga-Ukraine, lãnh đạo quân đội Ukraine cho biết, một máy bay không người lái Bayraktar của nước này đã phá hủy 2 tàu tuần tra lớp Raptor của Nga ở Biển Đen trong ngày 2/5.

Trên kênh Telegram, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine Valeriy Zaluzhniy viết: "Hai tàu lớp Raptor của Nga đã bị phá hủy lúc bình minh hôm nay (2/5) gần đảo Rắn (Zmiinyi)".


Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này đã bắn hạ một máy bay tiêm kích MiG-29 của Ukraine gần thành phố Sloviansk ở miền Đông Ukraine.

Trong cuộc họp báo, bộ trên còn công bố đã tấn công 38 mục tiêu quân sự ở Ukraine, bao gồm cả các kho đạn dược và trung tâm kiểm soát.

BẢO HÀ
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo