Thế giới

Yanukovich gặp gỡ đại sứ mới của Nga tại Ucraina

Cập nhật lúc 05-02-2010 15:07:42 (GMT+1)

 

Ứng cử viên cho chức tổng thống Ucraina, lãnh tụ Đảng Vùng Viktor Yanukovich bày tỏ tin tưởng rằng, nếu ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử, ông sẽ khôi phục lại quan hệ láng giềng chiến lược với Nga và cả hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính.


Điều này đã được ông Viktor Yanukovich cho biết trong cuộc họp tổ chức tại thủ đô Kiev với đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga Mikhail Zurabov. Tham gia vào cuộc họp cũng có sự góp mặt của phó chủ tịch Đảng Vùng Anna Herman, Boris Kolesnikov, và Andrei Klyuyev.

"Trong khoảng thời gian thích hợp sắp tới, khi ngài bắt đầu công việc của mình tại Ucraina, bài toán chung đầu tiên của chúng ta là gác lại 5 năm vừa rồi vào quá khứ, thay đổi bầu không khí trong quan hệ, thực hiện tiêu chí láng giềng hữu hảo và hai bên cùng có lợi ", - Yanukovich nói với nhà ngoại giao Nga.

Lãnh tụ Đảng Vùng cũng nhấn mạnh rằng, ngày nay đối với Ucraina vấn đề bức thiết nhất là sự ổn định chính trị và khắc phục những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế. Ông cho hay, Nga có những chương trình chống khủng hoảng tương đối hiệu quả và đã đạt được nhiều thành tịu trong lĩnh vực này.

"Chúng tôi sẽ sớm yêu cầu hợp tác để cùng nhau chống khủng hoảng." - "Yanukovich nói. Ông cho biết, tình hình chính trị trong nước tại Ucraina là căng thẳng, nhưng có thể dự đoán được.

Ứng cử viên tổng thống nhấn mạnh, ông và những người dẫn đầu các lực lượng chính trị sẽ không cho phép việc gian lận trong bầu cử, công việc này sẽ được diễn ra minh bạch và công bằng.

Trong khi đó, tại văn phòng trung tâm của Đảng Vùng, đại sứ Mikhail Zurabov rất hạn chế trả lời các câu hỏi của giới thông tấn Ucraina và Nga. Các nhà báo chờ đợi với hy vọng sẽ nhận được một phản ứng từ Đại sứ về những vấn đề hiện nay, đặc biệt là về triển vọng giao ủy nhiệm thư cho Tổng thống Ucraina. Tuy nhiên, sau cuộc họp với Yanukovich, Zurabov đã không tiếp bất kỳ nhà báo nào.

NNC-Theo Novosti/doanhnghiep.od

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo