Tin tức

Audi công bố kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm tại Đức

Cập nhật lúc 27-11-2019 07:46:14 (GMT+1)
Xưởng lắp ráp ôtô của Audi. (Nguồn: Getty Images)

 

Ngày 26/11, hãng xe Audi của Đức đã thông báo kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn, trong đó đến năm 2025 sẽ cắt giảm 9.500 việc làm tại Đức, nhằm tiết kiệm hàng tỷ USD và thúc đẩy chuyển đổi sản xuất sang dòng xe điện.


Theo thông báo của Audi, việc cắt giảm việc làm sẽ được thực hiện thông qua chương trình nghỉ hưu sớm và góp phần tăng công suất tại 2 nhà máy ở Đức.

Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm lao động trong lĩnh vực sản xuất xe điện và số hóa.

Thông báo của công ty nhấn mạnh việc tiết kiệm được 6 tỷ euro (tương đương 6,6 tỷ USD) sẽ giúp Audi đảm bảo mức lợi nhuận kinh doanh chiến lược từ 9%-11%.

Khoản tiền này sau đó sẽ được đầu tư vào các dự án trong tương lai như điện khí hóa và số hóa.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Audi đang chuyển đổi từ sản xuất xe dùng động cơ đốt trong sang xe điện. Trong 9 tháng đầu năm nay, Audi đã ghi nhận sự suy giảm về doanh số, thu nhập và lợi nhuận.

Cũng giống như các thương hiệu khác của tập đoàn Volkswagen, Audi đang phải nỗ lực vượt qua vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận khí thải.

So với các doanh nghiệp sản xuất khác của Đức, Audi cũng chịu nhiều tác động hơn sau khi Liên minh châu Âu (EU) giới thiệu tiêu chuẩn kiểm tra khí thải mới vào năm ngoái.

Bên cạnh đó, công ty cũng cũng đẩy mạnh chi tiêu vào công nghệ mới, như dòng xe chạy bằng pin hay dòng xe hybrid (chạy cả bằng xăng và điện), khả năng kết nối và công nghệ tự lái./.

Nguồn: Đặng Ánh/ TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo