Tin tức

Bộ trưởng Tài chính Séc hứa từ nay sẽ để người kinh doanh được yên

Cập nhật lúc 23-01-2017 15:49:00 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Séc. Ảnh: Hans Štembera

 

Các đây ba năm khi nội các liên minh của thủ tướng Bohuslav Sobotka (ČSSD) lên cầm quyền đã hứa sẽ vực dậy nền kinh tế Séc. Và bộ trưởng Tài chính trong khi cương quyết phản đối tăng thuế đã có trong đầu những kế hoạch rõ ràng để thu thuế hiệu quả hơn. Để trong năm thứ ba của nhiệm kỳ đã hình thành hai hệ thống giám sát thuế- báo cáo kiểm tra thuế DPH và thống kê doanh thu trực tuyến.


Trong khi cánh hữu đối lập liên tục chỉ trích các biện pháp này của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš, thì mới đây trên mạng xã hội Facebook Andrej Babiš hứa từ nay sẽ không „quấy đảo“ người kinh doanh nữa.

„Tôi có cho các bạn thông tin tương đối quan trọng. Báo cáo kiểm tra và EET đã chấm dứt mọi thứ. Từ nay chúng tôi chỉ chuẩn bị những đồ án, để chủ yếu sao cho người kinh doanh dễ sống hơn,“ Andrej Babiš viết trên tài khoản Facebook của mình.

Cũng cần bổ xung, là bộ Tài chính rất hoan hỉ với báo cáo kiểm tra DPH và hệ thống EET. Thứ trưởng Tài chính Alena Schillerová trong chương trình nghị luận Những câu hỏi của Václav Moravec trên kênh Truyền hình Séc ngày 22.01.2017 nhắc lại, rằng nhờ EET doanh thu tháng 12 của dịch vụ tiếp khách đã tăng 100% so với cùng kỳ năm trước. Alena Schillerová còn cho biết thêm, là nhờ báo cáo kiểm tra thuế DPH nên thu thuế đã tăng thêm mười tỉ korun. Các nhà kinh tế thanh gia chương trình nghị luận này tỏ thái độ hoài nghi những số liệu lạc quan mà bộ Tài chính thời gian qua mới công bố.

David Nguyen- parlamentnilisty
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo