Tin tức

Các chuyên gia dự báo kinh tế Anh sẽ phục hồi mạnh mẽ trong 2021

Cập nhật lúc 18-12-2020 13:42:31 (GMT+1)
Người dân xếp hàng chờ mua sắm bên ngoài một siêu thị ở Gateshead, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Kinh tế Anh có thể sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ kể từ quý 2/2021 nhưng sẽ không sớm đạt được mức tăng trưởng như thời điểm trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Nền kinh tế Anh có thể phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021, nhưng sẽ không sớm đạt được mức tăng trưởng như thời điểm trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, là ý kiến nhận định của một nhóm chuyên gia tại Anh về tình hình kinh tế Anh trong năm tới.

Giáo sư Iain Begg tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) cho rằng: “Kinh tế Anh có thể sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ kể từ quý 2/2021, khi các biện pháp hạn chế để phòng dịch được nới lỏng và nhu cầu tiêu dùng được phục hồi."

Ông cũng tin rằng kinh tế Anh trong năm 2021 sẽ chịu ảnh hưởng của sự gián đoạn liên quan đến việc Anh hoàn tất quy trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Giáo sư Iain Begg, chuyên gia nghiên cứu tại Viện châu Âu thuộc LSE, nhận định Anh là nền kinh tế phụ thuộc nhiều lĩnh vực dịch vụ, trong khi sản xuất chỉ đóng góp chưa đến 10% GDP, vì vậy sự phục hồi của Anh sẽ dựa vào các lĩnh vực như du lịch và vận tải, vốn bị hạn chế đặc biệt do đại dịch.

Chuyên gia trên dự báo đến năm 2023, Anh mới có thể trở lại mức GDP trước khi bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, Giáo sư Lorenzo Codogno, cũng thuộc Viện trên, cho rằng Anh sẽ khó có thể sớm đạt được mức tăng trưởng kinh tế như thời kỳ trước đại dịch, đặc biệt là đối với một số ngành. Chuyên gia này nhận định: “Lạm phát sẽ vẫn ở mức thấp và các chính sách tiền tệ phải được điều chỉnh nhiều."

Giáo sư Codogno, nhà sáng lập và nhà kinh tế trưởng của nhóm tư vấn kinh tế vĩ mô Lorenzo Codogno Macro Advisors, cho rằng Brexit gây khó khăn lớn đối với Anh, vấn đề này có thể dẫn tới một số đình trệ trong quý 1/2021./.

Nguồn: Thúc Anh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo