Tin tức

Các sở thuế Séc thực sự bất ngờ trước diễn biến tình hình liên quan tới EET

Cập nhật lúc 12-02-2017 15:32:51 (GMT+1)
Ảnh: ČTK

 

Chỉ còn đúng 12 ngày làm việc nữa sẽ khởi động giai đoạn hai của quá trình thực hiện luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Thế nhưng tới thời điểm này vẫn còn khoảng 190 nghìn người kinh doanh mà sẽ phải kết nối hệ thống EET từ ngày 01 tháng Ba 2017 vẫn chưa đăng ký yêu cầu cấp dữ liệu định danh.


Trong khi đó, đến cuối tháng Một 2017 vẫn còn khoảng 200 nghìn người kinh doanh chưa đăng ký lấy dữ liệu định danh, nghĩa là từ đó tới nay chỉ khoảng mười nghìn người kinh doanh có thái độ muốn chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ. Nếu những người còn lại bắt đầu rục rịch chuẩn bị, thì đến cuối tháng Hai với 12 ngày làm việc theo lý thuyết các sở thuế mỗi ngày phải xử lý tối thiểu 16 nghìn hồ sơ đề nghị cấp dữ liệu định danh(!). “Các sở thuế cho người kinh doanh khả năng lấy dữ liệu định danh trong thời gian từ 13 đến 28 tháng Hai 2017 với giờ hành chính tăng thêm, từ thứ Hai đến thứ Năm từ 8:00 đến 17:00 giờ và thứ Sáu từ 8:00 đến 15:00 giờ,” trang website etrzby.cz thông báo.

Tình hình hiện nay khiến phải đặt ra câu hỏi, là các cơ quan quản lý thuế sẽ xử lý như thế nào, nếu như thực sự ví dụ 100 nghìn hay thậm chí tới 150 nghìn người kinh doanh không đăng ký vào hệ thống EET. Liệu sẽ ban phát những quyết định phạt hàng trăm nghìn korun? Bộ trưởng Tài chính mà chắc chắn sau bầu cử Quốc hội tháng Mười muốn trở thành thủ tướng, có dám liều lĩnh như vậy? Nhưng nếu như số 100 nghìn người kinh doanh phạm luật ấy không bị phạt, thì những người kinh doanh đã đăng ký EET sẽ phản ứng ra sao? Tình huống như vậy Andrej Babiš không hề tính đến. Hơn nữa còn cả khả năng, là tạm thời nhiều người kinh doanh sẽ dừng hoạt động một thời gian để xem xét cân nhắc tình hình, mà nếu đó là số lượng lớn, xã hội sẽ có biến động nhất định như tác động của hành động bãi thị.

Tạm thời, vẫn chỉ là tình trạng tự phát không có tổ chức. Chưa có ai đứng lên tuyên bố: Chúng tôi tẩy chay EET. Nếu có lời hiệu triệu như vậy phát ra lúc này, tình hình chắc chắn sẽ rất đáng quan tâm. Dẫu sao chăng nữa, những ngày tới vì EET sẽ có những diễn biến phức tạp, làm các công chức thuế đau đầu.

David Nguyen- forum24
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo