Tin tức

Cần thêm 6 tỷ euro để hoàn thiện sân bay lớn nhất Berlin

Cập nhật lúc 05-04-2014 10:56:19 (GMT+1)
Sân bay Schönefeld sẽ đóng cửa khi sân bay Berlin - Brandenburg vận hành

 

Sân bay Berlin-Bandenburg, sân bay lớn nhất Berlin và lớn thứ hai ở Đức sẽ cần thêm khoảng 6 tỷ euro từ mức dự trù 2 tỷ euro ban đầu để có thể hoàn tất việc xây dựng vào năm 2017.


Báo "Hình ảnh" của Đức dẫn các nguồn tin từ Bộ Kinh tế bang Brandenburg cho biết chi phí xây dựng sân bay Berlin-Bandenburg sẽ là 8 tỷ euro, tăng 6 tỷ euro so với dự trù ban đầu. 

Bài báo còn dẫn các nguồn giấu tên trong dự án cho biết nhiều người đang làm việc ở sân bay Berlin-Bandenburg bày tỏ quan ngại về mức độ an toàn cũng như những vi phạm quy cách trong việc xây dựng công trình so với kế hoạch đề ra. Các chuyên gia cảnh báo sự không ăn khớp giữa các kế hoạch xây dựng khác nhau có thể dẫn tới thảm hoạ trong trường hợp có cháy nổ xảy ra. 

Bất chấp đã lùi 3 năm so với kế hoạch đề ra, một uỷ ban của chính quyền thành phố Brandenburg hồi tháng trước thông báo, sân bay này mới giải quyết được 4% số vấn đề phát sinh, thậm chí một uỷ ban kiểm soát bên trong sân bay đã liệt kê danh sách 66.000 "lỗi" còn tồn tại ở sân bay rộng 10.000 m2 nằm ở phía Nam Berlin này. 

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 10/2013, Thị trưởng Wowereit đã đề xuất mở đường bay thẳng Hà Nội - Berlin khi sân bay Berlin - Brandenburg hoàn tất và đã được Bộ Giao thông vận tải ủng hộ, giao cho Vietnam Airlines nghiên cứu kế hoạch khai thác đường bay trực tiếp đến Berlin. Kế hoạch mở đường bay thẳng này được cho sẽ tạo thuận lợi cho hành khách, trong đó có rất nhiều người Việt, từ Hà Nội tới Berlin và ngược lại mà không phải quá cảnh ở một sân bay khác. 

Ngoài ra, đường bay này còn giúp đưa Hà Nội trở thành điểm trung chuyển hành khách từ Berlin tới các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc khai trương sân bay mới đã nhiều lần bị trì hoãn và hiện chưa rõ khi nào lễ khai trương mới diễn ra.
  
Sân bay Berlin Brandenburg được khởi công xây dựng từ tháng 9/2006 và khi đi vào hoạt động sẽ trở thành sân bay duy nhất ở Berlin, thay thế cho hai sân bay nhỏ hiện nay là Schönefeld và Tegel, với lượng khách hàng năm dự kiến khoảng 27 triệu lượt.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Baotintuc

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo