Tin tức

Chồng chất ODA Việt Nam: Chưa xong sân bay Long Thành đã tới đường sắt cao tốc Bắc – Nam

Cập nhật lúc 29-08-2015 13:49:43 (GMT+1)
Nếu dự án sân bay Long Thành ‘chỉ’ có vốn đầu tư 15 tỷ USD, dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam còn cao gấp 3-4 lần Long Thành.

 

Tháng 8/2015, như một hiệu lệnh, một số tờ báo nhà nước đồng loạt rút tít: Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng 'Chúng ta nợ nhân dân đường sắt cao tốc Bắc - Nam”. 


Không thể nói khác hơn là một tai họa vừa cũ lẫn mới đang lừng lững ập lên đầu lớp dân chúng đói nghèo, nhưng cứ mỗi ngày lại xác xơ hơn bởi núi thuế và phí. Cho tới nay nay, hơn 400 loại phí và lệ phí vẫn hầu như chưa được giảm bớt, trong khi một số địa phương chỉ nhăm nhe thu phí xe máy, còn chính quyền nông thôn tiếp tục đè lên đầu nông dân đủ thứ thuế má nông sản.

Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam được người mà một ít báo nhà nước ca ngợi là ‘tư lệnh ngành’ ‘mồi’ ngay sau khi dự án sân bay Long Thành với giá trị lên tới 15 tỷ USD đã được cả Bộ chính trị lẫn Quốc hội cúi đầu bấm nút, bất chấp sự phản ứng rộng khắp của dư luận, đa số báo giới và đông đảo người dân.

Song nếu dự án sân bay Long Thành ‘chỉ’ có vốn đầu tư 15 tỷ USD, dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam còn cao gấp 3-4 lần Long Thành. Vào năm 2006, đường sắt cao tốc Bắc - Nam đã khiến phản dội dư luận, không hẳn vì ‘tính cấp thiết’ bị thuyết minh quá sơ sài của nó, mà bởi con số tiêu tốn đến 33 tỷ USD và 55,8 tỷ USD năm 2010, tức chiếm đến 1/3 GDP của VN vào thời điểm đó.

Còn nếu dự toán ODA cho đường sắt cao tốc Bắc - Nam được giữ nguyên vào thời điểm này, nền ngân sách VN vốn không còn đủ tiền để tăng lương và an sinh xã hội, sẽ phải gánh chịu một cú sốc vượt trên kinh khủng mà có thể sẽ không còn cơ hội nào ngóc đầu lên được.

Tuy nhiên, không có gì bảo đảm là ‘bóng ma’ đường sắt cao tốc Bắc - Nam không đội mồ sống lại, cho dù những năm trước đã bị dư luận xã hội phản ứng quá dữ dội. Không những sống lại, dự án này còn được ‘tư lệnh ngành’ hứa hẹn có thể tăng thêm giá trị dự toán và do đó là giá trị vay mượn từ nước ngoài, bất chấp tỷ lệ nợ công quốc gia sẽ thẳng cánh vượt trên ngưỡng nguy hiểm 65% GDP (theo báo cáo chính thức) hoặc có thể vọt lên 150% (theo giới phản biện độc lập) và không biết bao nhiêu đời con dân nước Việt phải oằn lưng trả nợ.

Long Thành’ và ‘Bắc- Nam’ - năm nay, ‘ODA cho Việt Nam’ có thể chịu nạn kép.

Trong một xã hội mà nạn thất nghiệp ‘thêm số 0 vào sau 2% vẫn đứng’ và ít nhất 1/3 công nhân không đủ thu nhập tối thiểu để tồn tại.
‘Món nợ với nhân dân’ mà ‘tư lệnh ngành’ Đinh La Thăng hứa hẹn sẽ có quá nhiều triển vọng chất chồng thêm núi nợ vay mượn vốn ODA lên đầu 90 triệu dân chúng còm cõi ở đất nước ‘thơ tôi khóc lệ rơi hình chữ S’.

Nguồn: Lê Dũng/VNTB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo