Tin tức

Citigroup sẽ lấn sâu vào thị trương chứng khoán Việt Nam

Cập nhật lúc 24-09-2010 07:06:53 (GMT+1)
Citigroup đang hướng mục tiêu tới các thị trường mới nổi.Ảnh: Forexcare

 

Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Citigroup đang lên kế hoạch “đổ bộ” thị trường chứng khoán Việt Nam vào cuối năm nay.sẽ mua cổ phần chi phối một công ty chứng khoán Việt Nam


Đây được xem là bước đi cuối cùng của Citigroup trong kế hoạch hiện diện tại các thị trường vốn mới nổi trong khu vực Đông Nam Á. Trước đó, tập đoàn tài chính này vừa hoàn tất việc thành lập các công ty môi giới chứng khoán tại Indonesia và Malaysia và đặt khá nhiều kỳ vọng vào các thị trường này.

Theo kế hoạch được hãng tin Bloomberg tiết lộ, trong giai đoạn mới thâm nhập thị trường, Citigoup dự định sẽ tiến hành mua cổ phần chi phối tại một công ty chứng khoán Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Citigroup vẫn chưa cho biết đối tác nội địa đang được họ nhắm tới.

Đánh giá cao các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á, Trưởng bộ phận kinh doanh cổ phiếu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Citigroup Adrian Faure cho biết việc phát triển kinh doanh của tập đoàn tại các quốc gia này là bước đi tất yếu.

Theo thống kê của EPFR Global, chỉ trong 2 tuần đầu tháng 9, các thị trường mới nổi tại châu Á đã nhận được dòng vốn ngoại với giá trị lên tới 3,3 tỷ USD. Tính chung từ đầu năm, chỉ số MSCI dành cho các thị trường này đã tăng 6,1%, trong khi chỉ số của thị trường toàn cầu chỉ tăng 0,6%.

Ngoài ra, các thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đang được hưởng lợi từ khó khăn của chứng khoán Trung Quốc (bao gồm cả thị trường Hong Kong), khiến nhà đầu tư toàn cầu có xu hướng tìm kiếm các thị trường quy mô nhỏ và sức tăng trưởng cao hơn.

Nhật Minh

Theo VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo