Tin tức

Cổ phiếu Vietjet giảm sau sự cố bikini trên chuyến bay đón U23 Việt Nam

Cập nhật lúc 29-01-2018 09:13:45 (GMT+1)
Cổ phiếu Vietjet Air giảm sau sự cố bikini trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam

 

Thị trường chứng khoán tiếp tục bùng nổ với tâm lý hưng phấn lên cao khi kỷ lục mới được xác lập. Ngược lại, cổ phiếu của VietJet Air (VJC) của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sụt giảm sau sự cố người mẫu bikini trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam gây bức xúc.


Trong phiên sáng ngày 29/1, cổ phiếu VJC giảm 9.500 đồng xuống 190.000 đồng với gần 2,2 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Trong phiên có lúc cổ phiếu này đã tăng trần lên 213.400 đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng HDBank (HDB) do bà Thảo làm phó chủ tịch cũng giảm 800 đồng xuống 47.000 đồng với hơn 5,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air, hiện là tỷ phú USD giàu thứ 2 tại Việt Nam và là nữ tỷ phú duy nhất tại Đông Nam Á. Theo Forbes, tính tới ngày 28/1, bà Thảo có tài sản 3,3 tỷ USD, xếp thứ 728 trên thế giới.

Trở thành tỷ phú USD ngay sau khi VietJet chào sàn chứng khoán cuối tháng 2/2017, bà Phương Thảo tiếp tục bứt phá sau khi cổ phiếu HDBank của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh lên sàn vào hôm 5/1 vừa qua.

Tới hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam có 5 tỷ phú USD được xác nhận thông qua các bảng xếp hạng chính thức: ông Phạm Nhật Vượng, ông Trịnh Văn Quyết, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Đình Long. Trong những nhân vật trên có 3 người xuất hiện và bứt phá trong cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Chưa bao giờ thị trường chứng khoán lại sôi động như thời điểm hiện nay. Chỉ vài tháng trước trước, rất ít chuyên gia và nhà đầu tư dám nghĩ thị trường có thể vượt ngưỡng 1.000 điểm trong quý I/2018. Thế nhưng chỉ số VN-Index vào thời điểm hiện tại đã vượt lên trên ngưỡng 1.115 điểm và chỉ còn cách kỷ lục cao mọi thời đại 1.170 điểm một khoảng cách không xa.

Nguồn: Quang Minh/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo