Tin tức

Công chức thuế Séc sẽ rất tích cực tính lại thuế của người kinh doanh

Cập nhật lúc 20-10-2017 10:19:35 (GMT+1)

 

Nhật báo Kinh tế ngày 20 tháng Mười 2017 khẳng định các công chức thuế đã và sẽ rất tích cực kiểm tra tính lại thuế, nguyên nhân cả vì sẽ được thưởng nếu thu được nhiều thuế hơn cho nhà nước.


Như nhật báo Právo đưa tin hôm đầu tuần, dẫn khẳng định của vụ trưởng Chiến lược chính sách thuế bộ Tài chính Zděnek Hrdlička, rằng dữ liệu trong hệ thống thống kê doanh thu trực tuyến sẽ được sử dụng để tính lại thuế mà người kinh doanh khai nhận để tính lại thuế trong những trường hợp nghi vấn. Và không chỉ vậy.  

Nữ phát ngôn viên Tổng cục Thuế Cộng hóa Séc Petra Petlachová cũng khẳng định, rằng cái gọi là giá chuyển nhượng mà các công ty hay áp dụng nhằm mục đích giảm cơ sở tính thuế cũng sẽ bị “soi” tỉ mỉ hơn để tính lại mức thuế phải nộp. “Trong năm ngoái ban thuế thu nhập Tổng cục Thuế đã hứa thưởng có mục đích trong lĩnh vực giá chuyển nhượng và không công nhận khấu hao. Kết quả xác minh tính chính đáng trong cả hai lĩnh vực này cũng đã được khen thưởng,”  Petra Petlachová cho hay.

Nhưng theo nhật báo Kinh tế, nhiều người kinh doanh than phiền rằng các công chức thuế thường tìm cả những lí do nhỏ nhặt nhất để hoài nghi tính chính đáng mà các công ty áp dụng qua hình thức giá chuyển nhượng- nghĩa là giá hàng hóa hay dịch vụ mà các công ty có liên kết với nhau trong một nhóm thực hiện hình thức chuyển nhượng nhằm mục đích hỗ trợ kinh doanh.

David Nguyen - Hospodářské noviny
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo