Tin tức

Công ty Sen Hoàng Giang tay sai cho Trung Quốc hủy diệt vựa lúa lớn nhất Việt Nam

Cập nhật lúc 11-10-2017 04:30:36 (GMT+1)
Tôm hùm đỏ được người dân nơi đây gọi đó là loại “tôm 10 càng”, 2 càng trước chỉ cần kẹp cái “tách” là cây lúa đứt làm đôi…

 

Mới đây dư luận lại xôn xao về dự án trồng sen ở Đồng Tháp, của công ty TNHH Sen Hoàng Giang do ông Trần Văn Hòa làm Giám đốc. Nếu trồng sen thì chẳng có gì đáng nói, nhưng công ty này lợi dụng việc trồng sen dẫn người Trung Quốc về phá lúa “lén” thả nuôi tôm hùm đỏ, gây hại nền nông nghiệp. Dự án trồng sen chỉ là cái vỏ bình phong, để công ty này tiếp tay cho Trung Quốc thực hiện âm mưu tàn phá nông nghiệp Việt Nam?


Phải chăng đây là đợt tấn công quy mô lần thứ 2 của Trung Quốc vào nông nghiệp Việt Nam? Theo thông tin được biết tôm hùm đỏ là loài tôm bị cấm nuôi ở Việt Nam vì sức tàn phá mùa màng của chúng hơn cả ốc bưu vàng.

Theo các tài liệu nghiên cứu, tôm hùm đỏ lớn rất nhanh ngay cả trong điều kiện ít nước. Tác hại của tôm hùm đỏ rất lớn, chúng đào hang sâu hơn cả cua, khỏe hơn cả chuột nên sẽ phá hại hệ thống kênh mương, có thể làm tan hoang các hệ sinh thái bản địa do ăn tạp. Đặc biệt, chúng mang theo nhiều virút gây bệnh trên tôm, kể cả loài giun ký sinh trên động vật có vú và người.

Những sinh vật ngoại lai gây nguy hiểm cho môi trường Việt Nam

Được biết, công ty này ở tận Hà Nội nhưng lại vào tận miền Nam và chọn tỉnh Đồng Tháp triển khai dự án trồng sen. Khi đến thuê đất, ngoài ông Hòa còn có thêm 1 người đàn ông TQ đến để khảo sát địa hình. Doanh nghiệp này bất chấp thuê đất giá cao, xúi người dân phá lúa khi gần đến ngày thu hoạch. Người dân nơi đây cho biết: “Doanh nghiệp này “xúi” người dân phá bỏ lúa dù gần đến ngày thu hoạch. Họ sẽ bồi thường 10 tấn/ha, với giá bán thị trường thời điểm này là 6.000 đồng/kg. Người dân sẽ giao đất bất cứ lúc nào khi DN cần”.

Lúa sắp thu hoạch nhưng người dân phá bỏ để cho doanh nghiệp thuê đất – Ảnh: THÀNH NHƠN

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, toàn bộ gần chục hecta đất công ty Sen Hoàng Giang thuê đều dùng nuôi tôm hùm đỏ, ngụy trang dưới vỏ bọc trồng sen.

Không phải ngẫu nhiên mà công ty này chọn Đồng Tháp – đầu nguồn sông Cửu Long là nơi thí điểm nuôi loại tôm hùm đỏ. Công ty này muốn lợi dụng mùa nước nổi hàng năm để phát tán tôm hùm đỏ đi khắp 13 tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cửu Long. Âm mưu của Trung Quốc là phá hủy vựa lúa lớn nhất miền Nam, nơi cung cấp lương thực chính của cả nước, đe dọa an ninh lương thực, khiến Việt Nam phải dựa hoàn toàn vào nhập khẩu lương thực, tất nhiên, chủ yếu là từ Trung Quốc.

Khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Sen Hoàng Giang do ông Trần Văn Hòa làm giám đốc

Một điều bất thường khác là, chỉ thực hiện dự án trồng sen, nhưng công ty này lại đưa người Trung Quốc có visa du lịch đã hết hạn đến tư vấn kỹ thuật, điều này khiến người ta không khỏi nghi ngờ. Rồi đây công ty này sẽ lặp thêm những khu nhà ở, khu dân cư riêng của người Trung Quốc. Để họ sinh sống và làm việc, thực hiện mưu đồ Trung Quốc hóa. Đây chỉ là 1 phần nhỏ trong kế hoạch xâm chiếm Việt Nam của TQ.

Để thôn tính Việt Nam, TQ còn tấn công Việt Nam trên tất cả các mặt trận. TQ cho người dân của họ sang Việt Nam sinh sống và làm việc hầu như ở khắp cả các tỉnh thành. Họ ở tất cả các vùng trọng yếu của nước ta như Quảng Trị, Đà Nẵng Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, không ngẫu nhiên mà Trung Quốc thực hiện đầu tư lớn vào hai vị trí Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Thời gian đầu tư dài (20-30 năm), thời gian này đủ để người Trung Quốc sinh sống làm ăn tạo ra 1 thế hệ con cháu, thay thế người dân ở địa phương này. Đây là dải đất hẹp nhất của Việt Nam, nếu Trung Quốc phát động chiến tranh, thì Việt Nam sẽ nhanh chóng bị chia cắt Việt Nam thành hai miền.

Xuất hiện phố Trung Quốc ở Trà Vinh bảng hiệu Láng Cháo.

Ngoài ra, TQ còn cho người dân du lịch sang Việt Nam tấp nập, chỉ riêng năm 2016 số lượng khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam đạt 2,7 triệu người “đông chưa từng có” chiếm khoảng 30% trong tổng số hơn 10 triệu du khách nước ngoài tới Việt Nam. Khách du lịch TQ đi đến đâu gây sức ép đối với chính quyền địa phương đến đây, đây là vũ khí ngoại giao lợi hại của TQ.

Không dừng lại ở đó, TQ còn tấn công trên lĩnh vực kinh tế, hơn 90% các công trình trọng điểm quốc gia do thầu TQ thực hiện. Có tới 60% doanh nghiệp phía Bắc có người Trung Quốc đứng sau lưng. Trung Quốc đã và đang xâm lược Việt Nam một cách toàn diện.

Trong bối cảnh này, có ý kiến cho rằng Bắc Kinh có thể sử dụng lợi thế này làm “lá bài”, “công cụ chính trị”, để “gây sức ép” đối với Việt Nam.

Với âm mưu “xóa sổ” vựa lúa lớn nhất nước, TQ đang từng bước tấn công nền nông nghiệp, phá hoại an ninh lương thực Việt Nam, và công ty Sen Hoàng Giang tiếp tay cho “giặc” hại chính đồng bào của mình.

Nguồn: Tường Vân/Docbaophapluat

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo