Tin tức

Công ty Thái rót 1 tỉ đôla vào Masan

Cập nhật lúc 26-12-2015 06:24:38 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Công ty sản xuất bia Singha của Thái Lan đầu tư 1.1 tỉ đôla vào tập đoàn Masan Group của Việt Nam bằng việc mua cổ phần hai công ty con.


Singha, trực thuộc tập đoàn Boon Rawd Brewery của Thái Lan, sẽ mua 25% cổ phần của công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer và 33,3% cổ phần trong công ty đồ uống Masan Brewery.

Truyền thông Việt Nam cho biết Masan là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam với mức vốn hóa khoảng 2,5 tỷ USD.

Singha thuộc gia đình Santi Bhirombhakdi, người được tạp chí Forbes gọi là người giàu thứ bảy tại Thái Lan, có tài sản 2.9 tỉ đôla.

Trong thông cáo chung, ông Palit Bhirombhakdi, Giám đốc điều hành Singha Asia, nói: “Nền tảng phân phối mạnh của Masan, vươn tới mọi ngóc ngách của Việt Nam sẽ cho phép Singha tiếp cận với một thị trường tăng trưởng nhanh với hơn 90 triệu người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ cho sự mở rộng trong những lĩnh vực mới.”

Còn ông Seokhee Won, Phó tổng giám đốc Masan Group kiêm Tổng giám đốc Masan Consumer, tuyên bố: “Chúng tôi vui mừng chào đón Singha với tư cách một đối tác chiến lược với danh mục sản phẩm và kinh nghiệm hoạt động có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của chúng tôi cả ở Việt Nam và các nước láng giềng.”

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo